Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Hội nông dân: Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2021

Hội nông dân: Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2021

06/07/2021

Ngày 2-7, tại hội trường trực tuyến UBND huyện; Hội Nông Dân (HND) huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hữu Tỵ-Chủ tịch Hội Nông Dân chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại các điểm cầu có lãnh đạo các phòng, ban huyện và cán bộ, hội viên Hội nông dân 15 xã thị trấn

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HV
     6 tháng đầu năm 2021, HND huyện đã chỉ đạo các cấp hội vận động hội viên, nông dân tập trung phát triển sản xuất với tổng diện tích hơn 32.895ha cây trồng các loại, đạt 104,54% KH, tăng 8,57% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng đàn gia súc toàn huyện 87096 con, gia cầm 333 ngàn con. Hiện toàn huyện đã phát triển được 71 trang trại chăn nuôi quy mô lớn, 11 trang trại quy mô vừa và 57 trang trại quy mô nhỏ. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn và các ban, ngành tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho hội viên nông dân cách phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng và phun hoá chất tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, nhờ thế đã hạn chế được thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Cùng với đó, chỉ đạo các cấp hội cơ sở tham mưu cho cấp uỷ chính quyền địa phương củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Trong 6 tháng đã kết nạp được 275 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 14.289 hội viên. Hàng năm, Hội đã vận động hội viên đóng góp quỹ hội được hơn 1,3 tỷ đồng, đến nay 122/126 chi hội có quỹ hội để hoạt động. Phối hợp với Hội ND tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn nâng cao kiến thức cho hội viên về chương trình sản phẩm OCOP, phát triển mô hình sản xuất tập thể theo chuỗi liên kết cho hơn 100 cán bộ, hội viên, tổ liên kết, tổ hợp tác… Phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân cho 3.515 hộ vay với tổng dư nợ hơn 112 tỷ đồng; phối hợp với NH NN&PTNT quản lý 67 tổ vay vốn, với tổng dư nợ hơn 145 tỷ đồng. Thực hiện CTMTQG về xây dựng NTM, Hội đã phối hợp với MTTQ và các ban ngành, đoàn thể chỉ đạo các cấp hội đăng ký với Đảng uỷ 15 xã, thị trấn đảm nhiệm các tiêu chí liên quan như tiêu chí số 9, 11,13 về nhà ở,  hộ nghèo, tổ chức phát triển sản xuất và tiêu chí số 17 về môi trường … Kết quả Hội đã huy động được 1.875 ngày công tham gia nạo vét được 17,8 km kênh mương; làm mới được 10,5km đường giao thông nông thôn, xóa 14 nhà ở dột nát, tạm bợ, xây dựng 154 nhà tiêu hợp vệ sinh; tổ chức phát quang bụi rậm 21 km đường giao thông…; vận động 11.000 hộ hội viên tham gia đăng ký gia đình văn hoá năm 2021.
     Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm hoàn thành tốt kế hoạch những tháng còn lại của năm 2021. Trong đó đề nghị các cấp hội cần tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia phong trào phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương; phối hợp với các hội, đoàn thể trong công tác kiểm tra, giám sát các nguồn vốn vay đảm bảo sử dụng đúng mục đích; làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho hội viên, tích cực tham gia công tác giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, QPAN năm 2021./.
                                                                             Hoàng Viên