Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện Chư Sê khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (khóa 44) năm 2022

Huyện Chư Sê khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (khóa 44) năm 2022.

04/08/2022

Sáng ngày 2/8, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho đối tượng 4 (khóa 44) năm 2022. Dự buổi khai mạc có đồng chí Trung tá Đoàn Anh Đức –Chính trị viên phó kiêm Chủ nhiệm chính trị, Ủy viên Hội đồng Giáo dục QPAN huyện; Vũ Hải Như Nguyên - Phó Giám đốc TT Chính trị huyện cùng 75 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Toàn cảnh buổi khai mạc.Ảnh:M.V
     Trong thời gian 4 ngày từ ngày 02 đến ngày 5/8/2022, các học viên sẽ được nghe các chuyên đề cơ bản như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh, về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; vấn đề về dân tộc, tôn giáo; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật độ của các thế lực thì địch đối với Việt Nam; Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, quản lí và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, an ninh, An ninh Quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục Quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Lực lượng dự bị động viên.
     Lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN nhằm trang bị cho các học viên nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh và các vấn đề diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.
                                                                                       Minh Vân