Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: HN giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2018, triển khai phươn

Huyện ủy Chư Sê: HN giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

02/01/2019

Thường trực Huyện ủy Chư Sê vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

HN giao ban khối nội chính. Ảnh: Mỹ Đức.
Trong năm 2018, các cơ quan trong khối nội chính đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm được quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả. Hoạt động kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền được triển khai tích cực. Trong năm 2018 về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng được đảm bảo, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt công tác tuyển quân, ra quân huấn luyện. Công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, Công an huyện đã điều tra, làm rõ 64 vụ, đạt tỷ lệ  85,3%. Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã tiếp nhận 98 tin báo tội phạm, đã giải quyết 93 tin. Thực hiện quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án tại Công an huyện 104 vụ với 165 bị can. Tòa án nhân dân huyện đã giải quyết, xét xử 409 vụ, đạt 96,69%. Công tác thi hành án dân sự được thực hiện theo đúng nội dung bản án đã tuyên của Tòa, đúng quy trình, thủ tục luật định và nghiệp vụ thi hành án. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được tăng cường. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được chú trọng, công tác quản lý nhà nước về tôn giáo được quan tâm. Công tác thanh tra được thực hiện nghiêm túc, qua thanh tra đã phát hiện sai phạm và thu hồi tiền nộp ngân sách Nhà nước. Về công tác phòng chống tham nhũng, cấp ủy chính quyền các địa phương, cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tham nhũng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà  – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà các ngành khối nội chính đạt được trong thời gian qua và đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan trong khối cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Công an huyện tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán. Chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, thanh tra nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc tham nhũng./.
Mỹ Đức.