Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị giao ban khối Đảng 3 tháng đầu năm 2018.

Huyện ủy Chư Sê: Hội nghị giao ban khối Đảng 3 tháng đầu năm 2018.

27/03/2018

Chiều ngày 22/3/2018, Huyện ủy Chư Sê đã tổ chức hội nghị giao ban khối Đảng 3 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Trưởng, phó các ban Đảng Huyện ủy và Bí thư, phó bí thư Đảng ủy 15 xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.  Ảnh: TV.
3 tháng đầu năm 2018, các Ban xây dựng Đảng đã bám sát các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Kế hoạch về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Quan tâm làm tốt công tác cán bộ, công tác phát triển đảng viên, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy giao chỉ tiêu kết nạp Đảng năm 2018 cho các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ huyện; phân công các đồng chí Huyện ủy viên khóa IX dự sinh hoạt chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn; đồng thời, hướng dẫn tiêu chuẩn nhân sự Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018-2023. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng được duy trì nền nếp, chất lượng. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn huyện về công tác phòng, chống tham nhũng; tập trung giải quyết đơn thư, kiến nghị của nhân dân một cách thỏa đáng, không để đơn thư tồn đọng kéo dài.
Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện Chư Sê cơ bản ổn định và giữ vững. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động trong và ngoài nước vẫn ngày đêm lén lút, lôi kéo một bộ phận người DTTS nhẹ dạ, cả tin, âm mưu phục hồi tổ chức phản động “Tin lành Đề ga”. Trước thực tế đó, Huyện ủy Chư Sê đã chỉ đạo lực lượng chức năng, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn làm tốt công tác bám, nắm tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở. Song song với đó, huyện còn làm tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương, tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, như: Nhân dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tỷ lệ kết nạp đảng viên còn thấp; vấn đề xây dựng NTM, xây dựng kết cấu hạ tầng…
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong những tháng còn lại của năm 2018, các cơ quan khối Đảng tích cực tham mưu cho Huyện ủy triển khai các nhiệm vụ và giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo phát huy những kết quả đạt được và khắc phục một số tồn tại, hạn chế nêu trên. Trong đó, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và dư luận nhân dân để có định hướng đúng. Phối hợp thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng Chi bộ có cấp ủy và công tác xây dựng NTM nhằm xây dựng huyện ngày càng phát triển./.
                                                                             Vũ Cúc.