Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ Công an viên thôn, làng năm 2022

Tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ Công an viên thôn, làng năm 2022

06/09/2022

Sáng ngày 29/8/2022, Trung tâm chính trị phối hợp với Công an huyện tổ chức mở lớp Tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ Công an viên thôn, làng năm 2022.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: SươngNguyễn

Lớp tập huấn bồi dưỡng, nghiệp vụ Công an viên thôn, làng với sự tham gia học tập của 105 đồng chí Công an viên thôn, làng trên địa bàn huyện.
      Trong thời gian 10 ngày từ 29/8 đến 23/9/2022, các học viên được báo cáo viên phổ biến, truyền đạt nội dung các chuyên đề cơ bản cho về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hướng dẫn thực hiện Thông tư 124/2021/TT-BCA và Quyết định 510/QĐ-BCA-V05 tại khu dân cư. Xây dựng mối quan hệ đoàn kết giữa hệ thống chính trị ở cơ sở phát huy vai trò nòng cốt, uy tín phục vụ công tác. Xây dựng mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu dân cư. Tình trạng tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao, vai trò của Công an viên trong phòng ngừa hoạt động lừa đảo....
      Thông qua lớp tập huấn, nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ và năng lực đối với lực lượng công an viên thôn, làng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó tạo điều kiện cho lực lượng công an viên tra thôn, làng giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm  trong hoạt động thực tiễn, kiến nghị, tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời, phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết các vụ việc xảy ra tại địa bàn cơ sở, góp phần bảo đản an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Sương Nguyễn