Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Chư Pơng về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ sa

Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Chư Pơng về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ sau Đại hội Đảng bộ xã đến nay và các kết luận của Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy.

05/07/2022

Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy vừa có  buổi làm việc trực tuyến với Đảng ủy xã Chư Pơng về kết quả thực hiện nhiệm vụ từ sau Đại hội Đảng bộ xã đến nay và các kết luận của Thường trực, Ban thường vụ Huyện ủy. Tham dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, BT Huyện ủy, CTHĐND huyện; Lê Đình Huấn, PBT thường trực Huyện uỷ; Rmah H’ Bé Nét- Phó Bí thư, CT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh:M.V
     Tại hội nghị, đại diện Đảng ủy xã Chư Pơng đã báo cáo những kết quả  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp từ đầu nhiệm kỳ đến nay của địa phương. Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu phát triển KT-XH Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Tập trung huy động các nguồn lực triển khai thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, đến năm 2021 giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,69%, hộ cận nghèo 4,82%; thu ngân sách năm 2021 đạt 155,14%. Công tác phát triển Đảng viên mới cũng được quan tâm thực hiện, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã phát triển được 23 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ lên 168 đảng viên. Hiện nay Đảng bộ xã có 12 Chi bộ, trong đó có 7 chi bộ thôn, làng và có 7/7 Chi bộ thôn làng đã có cấp ủy, đạt 100%.
     Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã lãnh đạo hệ thống chính trị vận động nhân dân tập trung phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, nhờ vậy tình hình kinh tế-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng diện tích gieo trồng 1.775 ha, trong đó: Lúa Đông xuân: 90 ha, đạt 40 tạ/ ha. Tổng đàn gia súc gia cầm hơn 23.600 con.  Công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Về thực hiện CTMTQG xây dựng NTM,  xã đã hoàn thành xã NTM  năm 2017, tuy nhiên đến nay có 03 tiêu chí đánh giá lại chưa đạt là: Quy hoạch, hộ nghèo và Y tế; trên cơ sở đó xã đề ra kế hoạch để nâng cao các tiêu chí chưa đạt của nông thôn mới. Theo đó, BCH Đảng bộ xã Chư Pơng đã đề xuất, kiến nghị với BTV Huyện uỷ Chư Sê 8 nội dung, là: hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng; mua sắm trang thiết bị; đo đạc lại diện tích các thửa đất bị lệch cho dân; sửa chữa đường giao thông; …
      Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Hồng Hà đánh giá cao tinh thần đoàn kết của tập thể BCH đảng bộ xã, đã có nhiều cố gắng trong công tác lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, đồng thời thống nhất với nội dung báo cáo, đề xuất của Đảng uỷ xã Chư Pơng. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng bộ xã trong thời gian tới cần tập trung dành nhiều thời gian xây dựng chương trình, cụ thể hoá kế hoạch phát triển kinh tế nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân, phối hợp với các cơ quan đơn vị của huyện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, đảm bảo hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM./.
                                                                                     Minh Vân