Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > UBMTTQ huyện Chư Sê triển khai mô hình thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong

UBMTTQ huyện Chư Sê triển khai mô hình thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS”.

27/03/2017

Thực hiện chương trình công tác năm 2017 của Ban Thường trực UBMTTQ huyện, sáng ngày 23/3/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê triển khai mô hình thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” cho 70 cán bộ và nhân dân xã Ayun. Dự buổi tham quan có ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Gia Lai.
 Ayun là xã vùng 3 của huyện Chư Sê, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, số hộ đói nghèo chiếm tỷ lệ cao. Để thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho nhân dân xã Ayun, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Chư Sê đã tổ chức cho cán bộ và nhân dân xã Ayun tham quan một số mô hình phát triển kinh tế điển hình của các hộ đồng bào DTTS tại hai làng Drah 1, Drah 2 - xã BarMaih. Cụ thể, các hộ dân xã Ayun đã đến tham quan thực tế tại một vài hộ gia đình chăn nuôi heo, trồng hồ tiêu và cách vận động nhân dân đóng góp tiền của để xây dựng đường bê tông, chỉnh trang nhà cửa, đường làng ngõ xóm sạch đẹp… Đồng thời, được nghe thôn trưởng làng Drah1 chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế của gia đình mình.

Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế với bà con xã Ayun.  Ảnh: Vũ Cúc.
Thông qua buổi tham quan, cán bộ và nhân dân xã Ayun đã học hỏi thêm kinh nghiệm phát triển kinh tế để từ đó áp dụng vào thực tế sản xuất trong gia đình. Qua đó, góp phần thực hiện thành công cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện Chư Sê./.

Vũ Cúc.