Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > UBMTTQVN huyện Chư Sê tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “vì người n

UBMTTQVN huyện Chư Sê tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “vì người nghèo” năm 2021

06/07/2021

Chiều ngày 02/07/2021, tại hội trường UBMTTQVN huyện Chư Sê, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “vì người nghèo” 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Đinh Thị Thông - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các thành viên Ban vận động Quỹ “vì người nghèo” huyện

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Đại Nguyên
     Sáu tháng đầu năm 2021, tổng số tiền vận động tiếp nhận Quỹ “vì người nghèo” của huyện được trên 687 triệu đồng. Trong đó, nguồn dư quỹ năm 2020 chuyển sang trên 574 triệu đồng, vận động tiếp nhận ủng hộ trong 6 tháng đầu năm 2021 hơn 113 triệu đồng. Từ nguồn quỹ vận động được, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã xây tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo trên địa bàn huyện; tặng 45 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; hỗ trợ phát triển đàn dê sinh kế thoát nghèo cho 3 hộ nghèo trên địa bàn 2 xã Bờ Ngoong và xã H’Bông.

Đại biểu tham gia góp ý tại cuộc họp. Ảnh: Đại Nguyên
     Tại cuộc họp, các đại biểu đã đề ra giải pháp nhằm phân bổ số tiền trên 328 triệu đồng từ nguồn Quỹ “vì người nghèo” để hỗ trợ đàn dê sinh kế cho 05 hộ gia đình nghèo, cận nghèo; trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân ngày Đại đoàn kết; trao 10 đến 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân ngày khai giảng năm học mới 2021-2022 và đề ra một số giải pháp nhằm phát triển Quỹ trong thời gian tới.

Đ/c  Đinh Thị Thông - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban vận động Quỷ “vì người nghèo” huyện kết luân cuộc họp. Ảnh: Đại Nguyên

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Đinh Thị Thông - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban vận động Quỷ “vì người nghèo” huyện đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời đề ra những nhiệm vụ cụ thể trong những tháng cuối năm 2021 như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân về đóng góp, ủng hộ xây dựng Quỹ “vì người nghèo” của huyện; triển khai xây dựng, hỗ trợ sửa chữa nhà Đại đoàn kết, thăm hỏi tặng quà cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ cây, con giống giúp người dân ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo, góp phần tham gia thực hiện mục tiêu “giảm nghèo” tại địa phương./.
Đặng Hùng – Đại Nguyên