Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Xây dựng Chư Sê trở thành thị xã trước năm 2020

Xây dựng Chư Sê trở thành thị xã trước năm 2020

07/01/2016

(Theo GLO)Huyện ủy Chư Sê đang chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa IX (nhiệm kỳ 2015-2020). Xoay quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Hồng Hà-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

P.V: Thưa đồng chí, để làm tốt công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện sẽ tập trung những nhiệm vụ nào?

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà: Đảng bộ huyện Chư Sê hiện có 52 tổ chức cơ sở Đảng, 276 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, với hơn 3.000 đảng viên. Thời gian tới, Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vững mạnh toàn diện. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo đổi mới phương pháp, tổ chức quán triệt, học tập nghị quyết của Đảng các cấp phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị. Tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ, công chức, xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Thực hiện luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý; đánh giá và sử dụng hợp lý đội ngũ cán bộ hiện có, trẻ hóa cán bộ, quan tâm đến cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số.
Ông Nguyễn Hồng Hà - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy
Thực hiện tốt các phong trào thi đua dân vận khéo, công tác dân vận của chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, nhằm tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia vào tổ chức, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Củng cố và kiện toàn hoạt động của cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát các cấp, nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Chú trọng công tác tự kiểm tra của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, trách nhiệm người đứng đầu, gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, xây dựng và củng cố tổ chức Đảng đạt trong sạch, vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.

Một góc thị trấn Chư Sê. Ảnh: T.N
- P.V: Để thực hiện mục tiêu xây dựng Chư Sê trở thành thị xã trước năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, huyện sẽ triển khai những giải pháp trọng tâm nào, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà: Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ huyện xác định mục tiêu tập trung phát triển kinh tế theo cơ cấu: nông-lâm nghiệp; công nghiệp-xây dựng; thương mại-dịch vụ; đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ cao vào sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng, giá trị trong sản xuất và mang tính ổn định, bền vững. Tập trung các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại IV, kêu gọi đầu tư vào các khu vực theo quy hoạch, xây dựng phát triển cụm công nghiệp của huyện, ngành nghề có quy mô phù hợp, định hướng và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến nông sản, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, xuất khẩu có giá trị, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo việc làm. Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện các thành phần kinh tế phát triển, nhất là kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác xã; tập trung phát triển các loại hình dịch vụ. Mời các nhà đầu tư xây dựng các trung tâm mua sắm, nhà máy, góp phần tăng giá trị thương mại, dịch vụ đạt chỉ tiêu đề ra, tạo điều kiện và môi trường tiêu dùng cho nhân dân.
Mặt khác, trên cơ sở quy hoạch phát triển tổng thể kinh tế-xã hội đến năm 2020 và quy hoạch chung xây dựng thị trấn Chư Sê đến năm 2030, huyện tiến hành quy hoạch chung, hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng khu trung tâm hành chính và các khu chức năng của thị xã trong tương lai, tập trung đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng, khai thác quỹ đất phát triển các khu dân cư mới. Trong quý I-2016, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sẽ ra nghị quyết chuyên đề về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển đô thị đến năm 2020. Cùng với việc khai thác những thế mạnh sẵn có, huyện tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nâng cấp thị trấn Chư Sê thành đô thị loại IV. Trong đó các công trình văn hóa, thể dục thể thao, phát triển đô thị, phù hợp, tuân thủ quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, có các tuyến phố văn minh đô thị, khách sạn, nhà hàng, công viên, vỉa hè, chiếu sáng, cây xanh… đảm bảo mỹ quan đô thị; có không gian sinh hoạt cộng đồng, có điểm nghỉ ngơi vui chơi giải trí phục vụ đời sống tinh thần cho nhân dân…

Huy động các nguồn lực tập trung xây dựng Chương trình nông thôn mới theo quy hoạch, kế hoạch đề ra, phấn đấu hàng năm có 2 xã đạt chuẩn và đến năm 2020 có 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 78,6%. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để giảm nghèo bền vững, gắn với đào tạo nghề, giải quyết việc làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Khuyến khích  phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao và thực hiện tốt công tác xã hội hóa trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục-thể thao. Quan tâm phát triển giáo dục và đào tạo; thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia, đầu tư nâng cấp trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã, thị trấn đảm bảo về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu khám-chữa bệnh cho nhân dân.

- P.V: Xin cảm ơn đồng chí!
Thanh Nhật (thực hiện)