Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại biểu HĐND tỉnh-huyện tiếp xúc cử tri huyện Chư Sê

Đại biểu HĐND tỉnh-huyện tiếp xúc cử tri huyện Chư Sê

17/11/2022

Chiều 9-11, tại UBND xã Ia Glai, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai gồm các ông: Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Hà- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu HĐND huyện Chư Sê gồm các ông: Rơ Lan Quy-Bí thư Đảng ủy xã Ia Glai; Hà Đình Thủy-Bí thư Đảng ủy xã Ia Blang đã tiếp xúc với cử tri 4 xã: Ia Ko, Ia Hlốp, Ia Blang và Ia Glai trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII và HĐND huyện khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026).

Quang cảnh hội nghị TXCT tại xã Ia Glai. Ảnh: HV
      Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Rmah H’Bé Nét-Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Kpui H’ Blê –Phó chủ tịch HĐND huyện; Rah Lan Thoa-Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; đại diện lãnh đạo 4 xã: Ia Ko, Ia Hlốp, Ia Blang và Ia Glai.
      Tại buổi tiếp xúc, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện các ông Nguyễn Hồng Hà- Bí thư Huyện uỷ và ông Hà Đình Thủy-Bí thư Đảng ủy xã Ia Blang đã thông báo đến cử tri kết quả của kỳ họp thứ 7, thứ 8 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XII và kỳ họp thứ 6, thứ 7, thứ 8 (chuyên đề) HĐND huyện khóa X; thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XII và HĐND huyện khóa X; kết hợp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước.
    Với tinh thần dân chủ, đã có 9 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện, nội dung xoay quanh các vấn đề như: Tỉnh, huyện quan tâm giải quyết chế độ phụ cấp của cán bộ thôn; hỗ trợ nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã: Ia Glai, Ia Hlốp, Ia Ko; đầu tư xây dựng hàng rào, xây mới phòng học, giếng khoan ở Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (xã Ia Glai) để thuận tiện cho các hoạt động của nhà trường; bố trí kinh phí xây dựng kiên cố 2 cây cầu dân sinh nối từ làng O Grưng (xã Ia Ko) đến làng O Ngol (xã Ia Vê, huyện Chư Prông) và 2 làng: Tai Glai và O Bung (xã Ia Ko) đi sang thôn Đồng Hải (xã Ia Vê, huyện Chư Prông); lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng từ thôn vườn ươm đến làng Del; lắp đèn tín hiệu các điểm giao nhau với đường tránh đông nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; có phương án để quản lý ô nhiễm tiếng ồn; quan tâm xây dựng tường rào kiên cố ở Trường THCS Mạc Đĩnh Chi (xã Ia Glai); sớm giải quyết vấn đề xâm canh đất của người dân ở xã Ia Glai tại xã Chư Pơng, đo đạc và hướng dẫn người dân về thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đề nghị các cơ quan chuyên môn xem xét việc cấp cây giống cà phê cho người dân trồng tái canh sau 02 năm triển khai trồng, người dân phải phá đi trồng lại chưa rõ nguyên nhân ...
    Tại hội nghị đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND các xã; các phòng ban huyện đã giải đáp các nội dung ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; Những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp chuyển tới HĐND tỉnh, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.
                                                                    Hoàng Viên