Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tại huyện Chư Sê

05/10/2016

Chiều ngày 30/9/2016, tại xã Kông Htock, đoàn đại biểu Quốc hội gồm các đồng chí: Dương Quốc Anh – Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội; Đinh Duy Vượt – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban khoa học, Công nghệ và môi trường của Quốc hội; Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê đã có buổi tiếp xúc với các cử tri huyện Chư Sê trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc. Ảnh: Mỹ Đức.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe ông Dương Quốc Anh – Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội thông báo nhanh nội dung, chương trình và những vấn đề liên quan đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Sau đó, các cử tri huyện Chư Sê cũng đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan đến nhiều lĩnh vực, trong đó tập trung chủ yếu vào một số nội dung như: hiện nay nhiều tuyến đường liên thôn ở các xã đã xuống cấp nghiệm trọng gây khó khăn cho việc đi lại và giao thương buôn bán của nhân dân  đặc biệt là vào mùa mưa đề nghị nâng cấp sữa chửa; Cử tri xã Bờ Ngoong kiến nghị về chế độ hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán của xã tại sao không được hưởng; Tình trạng xe quá tải khai thác cát tại xã Ayun gây hư hỏng đường, đề nghị các ngành chức năng quan tâm; Việc hỗ trợ giống cây trồng cho nhân dân chưa mang lại hiệu quả; Lò giết mổ gia súc tập trung tại TDP14, thị trấn Chư Sê gây ô nhiễm môi trường do chất thải gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân….
Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai, UBND huyện Chư Sê và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận, tổng hợp những ý kiến về các vấn đề không thuộc thẩm quyền gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất./.
Mỹ Đức