Tin tức > Tin Khối Đảng - HĐND > Đồng chí Nguyễn Hồng Hà làm việc với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dun.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà làm việc với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dun.

30/11/2015

Chiều ngày 26/11/2015, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã Dun về kết quả lãnh đạo thực hiện các mặt công tác 11 tháng năm 2015, phương hướng tháng 12 năm 2015. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Tâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện Chư Sê.

Toàn cảnh buổi làm việc.  Ảnh: Vũ Cúc.
        Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện các mặt công tác 11 tháng năm 2015 của Đảng ủy xã Dun nêu rõ: Trên lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích gieo trồng hơn 1.300 ha cây trồng các loại, đạt 101% so với Nghị quyết. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 13.000 con. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai hiệu quả, không có dịch bệnh xảy ra. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo, hiện nay xã đã đạt 14/19 tiêu chí, phấn đấu đến cuối năm 2016 đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đều đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Toàn xã có 3 trường học với gần 800 học sinh, tỷ lệ duy trì sỹ số đạt 97%. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân được chú trọng, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được triển khai đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, các vụ vi phạm về trật tự xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn và phát huy vai trò trách nhiệm. Mặt trận và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức Chính trị cho đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân.
        Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những cố gắng của cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Nhân đây đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng gợi mở một số vấn đề để tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy xã thực hiện trong thời gian tới; trong đó, cố gắng duy trì diện tích cây trồng, tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, phát triển kinh tế. Vận động nhân dân tập trung chăn nuôi các vật nuôi như bò, dê, heo… Phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2016. Quyết tâm thực hiện và vận động nhân dân tập trung đóng góp để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn đã đăng ký theo kế hoạch. Quản lý chặt chẽ hoạt động tôn giáo trên địa bàn. Sau đại hội Đảng bộ xã vẫn còn khuyết một số chức danh, đề nghị Đảng ủy nhanh chóng kiện toàn, sắp xếp lại để hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả; quan tâm công tác kết nạp đảng viên mới, góp phần xây dựng Đảng bộ xã Dun ngày càng vững mạnh, phát triển./.

Vũ Cúc.