CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Đoàn Từ thiện TPHCM: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Ia Blang

Đoàn Từ thiện TPHCM: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Ia Blang

23/07/2018

Sáng ngày 14/7/2018, tại UBND xã Ia Blang, Hội từ thiện Chùa Mỹ Thạch, TT Chư Sê phối hợp với đoàn từ thiện Y, Bác Sỹ TPHCM tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 bệnh nhân là người đồng bào DTTS nghèo, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Blang.

Các Bác sỹ TPHCM khám bệnh cho bệnh nhân xã Ia Blang  ảnh: HV
Tại đây bà con nhân dân của xã được các bác sỹ đến từ TPHCM khám bệnh, kê đơn, cấp thuốc miễn phí và tư vấn về cách phòng, chống các loại bệnh thông thường, đặc biệt là những bệnh thường gặp đối với người già và trẻ em. Qua đợt khám bệnh lần này là dịp để các bác sỹ phát hiện những bệnh tiềm ẩn,  như sốt xuất huyết, sốt rét và một số bệnh khác để tư vấn cho bệnh nhân đi khám, điều trị kịp thời ở các cơ sở y tế.
Đoàn từ thiện tặng quà cho nhân dân    ảnh: HV
Tại buổi khám bệnh, Hội CTĐ huyện Chư Sê, đoàn từ thiện TPHCM cùng với chùa Mỹ Thạch đã trao tặng 500 suất quà cho bà con nhân dân xã Ia Blang, tổng trị giá quà và thuốc cấp miễn phí trong đợt này là hơn 200 triệu đồng. Thay mặt đoàn từ thiện, Hoà thượng Thích Quảng Phước - trụ trì chùa Mỹ Thạch đã gởi lời động viên, chia sẻ với những khó khăn của bà con nhân dân, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ia Blang nói riêng, huyện Chư Sê nói chung, đồng thời mong rằng với những việc làm của đoàn từ thiện sẽ giảm bớt một phần khó khăn của bà con nơi đây. Hoà thượng Thích Quảng Phước nói:
Âm: “Hôm nay đoàn từ thiện đến với bà con nhân dân, thứ nhất là đội ngũ Y, Bác Sỹ  sẽ đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con. Bên cạnh đó đoàn của chúng tôi đã chuẩn bị được 500 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000đ  gồm gạo, muối mì, đường và tiền mặt 100.000đ , ngoài ra còn một số quần áo bánh kẹo dành cho các cụ già và trẻ em, đại diện cho đoàn từ thiện đến từ TPHCM và chùa Mỹ Thạch hết sức cảm ơn UBND huyện, Đảng uỷ, UBND xã đã tạo điều kiện tốt nhất để cho đoàn chúng tôi làm đúng tâm nguyện với truyền thống, tinh thần từ bi “lá lành đùm lá rách”.
Món quà được đoàn từ thiện gửi đến bà con nhân dân tuy không lớn, nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, sự quan tâm của các tổ chức xã hội và chính quyền địa phương đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, nhằm làm tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương. Phát biểu tại buổi từ thiện, ông Trương Thanh Hoài- Bí thư đảng uỷ, CT HĐND xã Ia Blang nói:
“Thay mặt cho đảng bộ và chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Ia Blang xin gửi tới các thày thuốc , các vị tăng ny phật tử đã hết sức quan tâm tạo điều kiện để kêu gọi những tấm lòng hảo tâm của bà con, các doanh nghiệp quyên góp có quà đê đến thăm hỏi tặng, giúp đỡ hộ nghèo xã Ia Blang. Với tinh thần đó, một lần nữa chúng tôi hết sức cảm ơn và mong rằng trong thời thian tới tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm tài trợ hơn nữa”./.
                                                                                   Hoàng Viên
           

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.