CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > BHXH huyện: Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân

BHXH huyện: Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH, BHYT toàn dân

19/05/2023

     Ngày 13-5, BHXH huyện Chư Sê tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn  dân và Truyền thông, vận  động  người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Dự lễ có lãnh đạo cơ quan bảo hiển xã hội huyện, Bưu điện huyện Chư Sê.


Đoàn diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng triển khai BHXH, BHYT. Ảnh: HV
     Theo đó, sau lễ hưởng ứng ngắn gọn trang trọng các đại biểu tham dự đã tham gia truyền thông bằng ba nô và loa phát thanh trên các tuyến đường trên bàn thị  trấn Chư Sê và các xã  lân cận như xã Dun, xã Ia pal, xã Ia Blang.Với các nội dung truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT Hộ gia đình và mức hỗ trợ đóng theo NQ 48 của HĐND tỉnh; Thông điệp Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là chính sách của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của Nhân dân, không vì mục tiêu lợi nhuận; Đảng và Nhà nước chăm  lo  cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; Bảo hiểm xã hội tự nguyện vì quyền lợi hưu trí của người lao động tự do; ý nghĩa, vai trò,  lợi ích, tính nhân văn của chính sách BHXH; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân theo Nghị  quyết số  28-NQ/TW;  trách nhiệm của người lao động và doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật BHXH; những lợi ích của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện và những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần.
    Thông qua công tác truyền thông nhằm thu hút sự chú ý, tạo điểm nhấn trong công tác truyền thông về chính sách, pháp luật BHXH; tuyên truyền, khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; động viên và nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia BHXH cho người lao động.
    Tại buổi truyền thông các nhân viên BHXH huyện đã gặp và trao đổi giải đáp các vấn đề người dân quan tâm như nghĩa vụ, quyền lợi, mức đóng góp khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Kết quả tuyên truyền ngày ra quân có 37 người tham gia BHXH tự nguyện và 10 người tham gia BHYT Hộ gia đình ./.
                                                                               Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.