CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Ban ATGT huyện Chư Sê: Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Ban ATGT huyện Chư Sê: Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

06/11/2015

Sáng ngày 5/11/2015, tại công viên văn hóa Kpă Klơng, thị trấn Chư Sê, Ban an toàn giao thông huyện Chư Sê đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015. Dự lễ tưởng niệm có các đồng chí Võ Văn Văn – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai; Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh trên địa bàn huyện dự lễ tưởng niệm.

Toàn cảnh lễ tưởng niệm.  Ảnh: Vũ Cúc.
Trong những năm qua, tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội, nó là nỗi ám ảnh luôn thường trực từng phút, từng giây để cướp đi sinh mạng bao người, không tha cho bất kỳ ai, bất kỳ thành phần nào. Theo số liệu thống kê của Ban an toàn giao thông huyện Chư Sê, từ đầu năm 2015 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 24 người, bị thương 20 người, tăng cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2014.
Nói về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2015, ông Hồ Minh Hậu – Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, phó ban an toàn giao thông huyện Chư Sê cho biết: Mục đích của việc tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ban ATGT huyện Chư Sê được tổ chức vào ngày 5/11/2015 với mục đích, ý nghĩa rất to lớn nhằm để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong các vụ tai nạn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, CNV, thanh niên, học sinh thực hiện nghiêm về Luật giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và nhất là sắp tới đây Chư Sê sẽ phấn đấu trở thành thị xã thì việc giữ gìn văn minh đô thị là rất cần thiết.
Với chủ đề “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại”, lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là sự kiện đặc biệt để mỗi chúng ta bày tỏ, chia sẻ với những mất mát to lớn của các gia đình có người tử vong do tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để các cấp, ngành, địa phương và mỗi người chúng ta cần vào cuộc mạnh mẽ hơn, cụ thể hơn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Qua đó, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông để bảo vệ tính mạng cho bản thân mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông.
Em Nguyễn Thị Thu Hiền – Thôn 3, xã IaBlang, huyện Chư Sê tâm sự: Gia đình con rất khó khăn thiếu thốn kể từ khi ba con qua đời vì tai nạn giao thông. Về tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông hôm nay con mong tất cả mọi người hãy chấp hành tốt luật an toàn giao thông, đi xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm. Và nhất là các bạn thanh niên chạy xe không được chở 3 chở 4, không được lạng lách đánh võng. Sự cẩn thận của mỗi người là góp phần đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cơ quan, ban ngành, các xã, thị trấn phải tập trung tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ nhân dân, học sinh về tác hại, hiểm hoạ khôn lường của tai nạn giao thông nhằm phát huy cao độ ý thức tự giác tính chủ động, tự nguyện của mọi người cùng cộng đồng tham gia giao thông an toàn; thực hiện kiên quyết việc phòng ngừa xử lý kịp thời, nghiêm minh những biểu hiện và hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ, không uống rượu bia khi tham gia giao thông; phối kết hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể ở địa phương giáo dục lối sống đạo đức, cách ứng xử văn hóa và nâng cao hiểu biết về luật an toàn giao thông đường bộ cho học sinh trong nhà trường và gia đình học sinh.
Tặng quà cho các gia đình nạn nhân.  Ảnh: Vũ Cúc.
Các đại biểu thả bóng bay.  Ảnh: Vũ Cúc.
Tại buổi lễ, cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân đã dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Với tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ mất mát với các gia đình có nạn nhân tử vong, thương tích vì tai nạn giao thông, Ban ATGT tỉnh Gia Lai và huyện Chư Sê đã tặng 5 phần quà hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng./.
                                                                    Vũ Cúc.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.