Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tập huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) năm 2023

Chư Sê: Tập huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) năm 2023

06/10/2023

Sáng 29-9, Tại UBND thị trấn Chư Sê, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Chư Sê (Gia Lai) tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" OCOP năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hợp-Trưởng phòng NN&PTNT; Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện và 180 học viên là Phó chủ tịch UBND, cán bộ Địa chính Nông nghiệp xã, thị trấn; Trưởng các thôn, làng, tổ dân phố, Doanh nghiệp, HTX, Chủ cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, hộ kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Ảnh: HV
Trong thời gian 01 ngày các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản về chương trình OCOP; Bộ tiêu chí OCOP tại quyết định 148/QĐ-TTg; công tác quản lý và cách thức tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện. Hướng dẫn triển khai chu trình OCOP cấp huyện, xã…các bước thực hiện nội dung chương trình cho cán bộ quản lý và chủ thể tham gia chương trình. Ngoài ra các học viên còn được Chuyên gia tư vấn Công ty cổ phần chứng nhận và giám định sản phẩm quốc tế ISOCERT hướng dẫn đăng ký ý tưởng, sản phẩm tham gia chương trình OCOP; cách viết câu chuyện sản phẩm; các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm; cách ghi nhãn cho sản phẩm OCOP và xây dựng bản công bố sản phẩm OCOP; hướng dẫn các giải pháp xúc tiến thương mại cho sản phẩm OCOP, các khái niệm về kinh doanh, các loại hình tổ chức kinh tế cộng đồng, tiếp thị, bán hàng sản phẩm hàng hoá và sản phẩm OCOP; xây dựng phương án kinh doanh.
Thông qua chương trình tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức, vận hành chương trình và các hoạt động liên quan đến Chương trình OCOP, đồng thời trang bị những kiến thức cần thiết cho các chủ thể tham gia chương trình xây dựng mới và duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP năm 2023. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình OCOP tại địa phương.
Hoàng Viên