Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ cho 105 cán bộ cấp cơ sở

Chư Sê: Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ cho 105 cán bộ cấp cơ sở

25/10/2022

Sáng ngày 24-10 tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Chư Sê (Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2022 cho 105 cán bộ Chũ thập đỏ cấp cơ sở là chủ tịch, phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, thị trấn, Chi hội trưởng Chữ thập đỏ các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: HV
     Dự khai mạc khóa tập huấn có bà Đỗ Thuỷ Chung-Phó ban công tác xã hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Nguyễn Phấn Tiến-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.
     Trong 02 ngày 24&25/10/2022 các học viên được trang bị những kiến thức về các lĩnh vực hoạt động Hội như: Chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Một số vấn đề về phong trào trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021-2026; Hướng dẫn vận động nguồn lực triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc dacam”, tháng nhân đạo; Hướng dẫn lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo trên hệ thống nhân đạo; Công tác phát triển và quản lý tình nguyện viên CTĐ.. Cũng trong chương trìn tập huấn lần này Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê dành khoảng thời gian để các học viên thảo luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong công tác hội và vận động nhân đạo tại cơ sở.

Cán bộ Hội CTĐ tỉnh báo cáo các chuyên đề tập huấn. Ảnh: HV
      Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ Hội CTĐ cấp cơ sở nắm vững những kỹ năng, kiến thức cần thiết để vận dụng sáng tạo và cụ thể hóa trong triển khai các hoạt động thực tế tại cơ sở, nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương.
                         Hoàng Viên