Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê: Tổng kết năm học 2017-2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019

20/08/2018

Sáng ngày 17-8-218, tại hội trường 17/8, UBND huyện Chư Sê đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018-2019. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Tư Sơn – TUV, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai.

Năm học 2017-2018, dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Chư Sê, Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Gia Lai, cùng với sự nỗ lức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Năm học 2017-2018 là năm tiếp tục thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp của ngành. Công tác phổ cấp giáo dục đúng độ tuổi, phổ cấp giáo dục THCS tiếp tục được duy trì và nâng dần các tiêu chí đạt chuấn; chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng cao; công tác giáo dục dân tộc được quan tâm chăm lo; công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia và phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được quan tâm chú trọng; Bên cạnh đó, công tác xây dựng cảnh quan môi trường giáo dục ngày một khang trang, Xanh - Sạch - Đẹp; công tác kiểm định chất lượng giáo dục cũng đạt nhiều kết quả khả quan; công tác quản lý giáo dục tiếp tục được đổi mới; cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học. Kết quả năm học 2017-2018, bậc giáo dục mầm non có trên 95% trẻ phát triển bình thường; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98%; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,3%.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác giáo dục của huyện Chư Sê vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Chất lượng giáo dục ở vùng dân tộc, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn có chuyển biến nhưng hiệu quả chưa cao, vẫn còn học sinh hạn chế tiếng Việt; tình trạng học sinh bỏ học vẫn còn xảy ra; tỷ lệ phòng học của toàn ngành còn thấp; một số trường chưa đủ giáo viên theo định mức dẫn đến chất lượng giảng dạy của nhà trường chưa đáp ứng yêu cầu của giáo dục, đào tạo.
Trên cơ sở  kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế các đại biểu về tham dự hội nghị đã thảo luận đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, góp phần nâng cao chất lượng công tác dạy và học trong năm học 2018-2019.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã tặng cờ thi đua danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giáo dục, đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của huyện Chư Sê năm học 2017-2018; UBND huyện Chư Sê cũng đã tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2017-2018./.
                                                                  Đức Chí