Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê bàn giao 04 công trình giếng nước sạch trao buôn

Chư Sê bàn giao 04 công trình giếng nước sạch trao buôn

02/08/2022

Ngày 28-7, Hội CTĐ Chư Sê phối hợp với Đảng uỷ, UBND các xã Ia Glai, Ia Blang và xã Ia Ko tổ chức bàn giao 04 công trình giếng sạch “Trao buôn” do tổ chức phi chính phủ Asif Việt Nam tài trợ cho 04 làng đồng bào DTTS trên địa bàn. Dự buổi bàn giao có đại diện lãnh đạo hội CTĐ tỉnh, huyện, Đại diện nhà tài trợ Asif Việt Nam, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã và bà con nhân dân các thôn làng.

Quang cảnh bàn giao giếng nước sạch “Trao Buôn” tại Ia Blang. Ảnh: HV
     Tại buổi bàn giao lãnh đạo các cơ quan, tổ chức và nhà tài trợ đã tiến hành kiếm tra nghiệm thu các hạng mục công trình giếng sạch “trao buôn”, tiến hành bàn giao cho nhân dân các thôn làng: Tok Roh và làng Mung H lú xã Ia Blang; làng Del xã Ia Glai; làng Tai xã Ia Ko. Theo thiết kế công trình gồm 01 giêng khoan, bồn đựng nước Inox, máy bơm nước hệ thống van xả nước, trị giá 124 triệu đồng do tổ chức Phi chính phủ Asif Việt Nam tài trợ; Ngoài ra người dân các điểm làng, trường học nơi được hộ trợ giếng sạch đóng góp đối ứng tiền vật liệu làm nền xi măng diện tích 25 m2, trị giá 7 triệu  đồng.

Tặng gùi đựng nước cho người dân. Ảnh: HV
      Nhân dịp này, nhà tài trợ Asif Việt năm đã tặng người dân địa phương 04 điểm làng được trao tặng giếng sạch “Trao buôn” 50 gùi đựng nước nhựa, trị giá mỗi gùi 150.000 đồng.
Đây là công trình nhằm giúp người dân vùng sâu, vùng xã, vùng đồng bào DTTS được sử dụng nước sạch để sinh hoạt; Đồng thời góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường xây dựng NTM giai đoạn 2020-2022. Được biết năm 2022 Huyện Chư Sê được tổ chức phi chính phủ Asif Việt Nam tài trợ 19 giếng sạch trao buôn. Tổng trị giá hơn 2,35 tỷ đồng./.
Hoàng Viên