CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

Chư Sê ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa"

17/10/2022

     Chiều 11-10 tại làng Amil, xã Ayun. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ayun tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng-chống rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với rác thải nhựa" làng Amil, xã Ayun. 


Lãnh đạo HLHPN huyện tặng làn nhựa đi chợ cho các thành viên CLB. Ảnh: HV
     Dự hội nghị và lễ ra mắt CLB có bà Nguyễn Thu Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện, cán bộ Phòng TN&MT huyện và hơn 100 cán bộ hội viên phụ nữ xã Ayun.
      Tại đây, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống; hướng dẫn việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình và cộng đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và kêu gọi hội viên tích cực tham gia hưởng ứng, có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tạo sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng dân cư và luôn là những hạt nhân gương mẫu trong công tác bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp.
     Tại buổi truyền thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ayun đã công bố quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với rác thải nhựa” cho hội phụ nữ làng Amil. Câu lạc bộ gồm 25 thành viên, Ban Chủ nhiệm có 3 thành viên do chị Đinh H’Roi-Chi hội Trưởng Phụ nữ làng Amil làm Chủ nhiệm.
     Câu lạc bộ sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần dưới sự hướng dẫn và quản lý của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Các thành viên Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền cho hội viên và người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động thu gom, phân loại rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm tái chế, có thể dùng nhiều lần, thân thiện với môi trường và từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông nhựa, chung tay cùng xã hội làm cho môi trường ngày xanh-sạch-đẹp.
     Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng 25 làn nhựa đi chợ sử dụng lâu dài cho 25 thành viên Câu lạc bộ và tiến hành trồng 70 cây Cau tại khuôn viên làng Amin.
                                                                                       Hoàng Viên

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.