CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện Chư Sê: Một năm khởi sắc

Công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế huyện Chư Sê: Một năm khởi sắc

25/11/2021

     Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của ngành Bảo hiểm xã hội đối với công tác Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT). Ngay từ đầu năm 2021, cơ quan BHXH huyện Chư Sê đã nhận thức được trọng trách trong việc thực thi nhiệm vụ được giao trong bối cảnh rất khó khăn tại địa phương nên đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển tăng đối tượng tham gia BHXH, BHYT như: Tích cực mở các hội nghị tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh. Tổ chức các đợt Lễ ra quân theo chỉ đạo của BHXH Việt Nam để tuyên truyền lưu động. Ký hợp đồng với Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện tổ chức phát sóng truyền thanh chế độ BHXH, BHYT trên các loa phát thanh tại các xã, thị trấn. Trực tiếp làm việc với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn, các trường học, đôn đốc thực hiện các chỉ tiêu về BHXH tự nguyện, BHYT. Trực tiếp tới làm việc với chủ các doanh nghiệp mới thành lập để thực hiện việc đóng BHXH, BHYT cho người lao động...Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn còn hạn chế


Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, giai đoạn 2021 - 2025 giữa Ban Tuyên giáo HU và BHXH huyện, ảnh: M.Q
 
     Trước tình hình trên, cơ quan BHXH huyện đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giai đoạn 2021 - 2025 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số; xây dựng kế hoạch tổ chức công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đối với nhóm đối tượng là lực lượng nòng cốt tại các thôn, làng trên địa bàn huyện. Tính đến nay, tổng số người tham gia BHXH trên địa bàn là 3.426 người, đạt 94,3% kế hoạch. Số người tham gia Bảo hiểm y tế là 77.345 người đạt 72,8% kế hoạch giao.
     Để đạt được những kết quả trên, trước hết là do có sự quan tâm của BHXH tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện trong năm 2021  đối với chính sách an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đã từng bước tạo dựng được niềm tin, sự lan tỏa đến người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Cán bộ, viên chức cơ quan BHXH huyện Chư Sê đã nêu cao tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, tinh thần dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu cơ quan đơn vị. Do vậy đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận cao khi triển khai thực hiện công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được các cấp giao năm 2021; sự phối hợp, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ một phần kinh phí đóng cho các đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; trong công tác tuyên truyền vận động đã thực sự đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện.
     Với những nỗ lực trên, năm 2021 BHXH huyện Chư Sê được Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương , giai đoạn 2018-2021.
Phương Lê

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.