Tin tức > Tin tổng hợp > Công đoàn Bộ Tài chính tặng dụng cụ đựng nước cho người nghèo tại xã Hbông.

Công đoàn Bộ Tài chính tặng dụng cụ đựng nước cho người nghèo tại xã Hbông.

15/04/2016

Nhằm hỗ trợ khắc phục, hạn chế những ảnh hưởng xấu của hạn hán tới sức khỏe của người dân tại xã Hbông, huyện Chư Sê, thời gian qua, Công đoàn Bộ Tài chính đã kêu gọi đoàn viên ủng hộ được 30 triệu đồng. Từ số tiền hỗ trợ của đoàn viên Công đoàn Bộ Tài chính, huyện Chư Sê đã mua 800 can đựng nước để tặng cho 400 hộ nghèo tại xã Hbông. Theo đó, mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 2 can đựng nước (loại 20 lít/can).

Chủ tịch LĐLĐ huyện Chư Sê trao quà cho các hộ nghèo.  Ảnh: Vũ Cúc.

Các hộ dân phấn khởi chở can về nhà.  Ảnh: Vũ Cúc.

Dự báo sắp tới đây, tình hình hạn sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp và gay gắt hơn; đời sống của người dân xã Hbông vẫn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Việc hỗ trợ dụng cụ đựng nước đã góp phần chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ nghèo hạn chế những ảnh hưởng, tác động xấu của hạn hán kéo dài đến đời sống, làm giảm những bệnh tật do tác động của thiếu nước, nguồn nước không hợp vệ sinh gây ra./.
                                                                             Vũ Cúc.