Tin tức > Tin tổng hợp > Gia Lai triển khai thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo theo Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/

Gia Lai triển khai thông tin hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo theo Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2021 của Chính phủ

04/08/2021

Sở Kế hoạch và Đầu tư Gia Lai vừa ban hành văn bản số 2411 về phổ biến thông tin hỗ trợ tài chính đối với DNNVV của quỹ phát triển DNNVV.

Hình minh hoạ. Nguồn Internet
     Thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2021 của Chính phủ về các nhiệm vụ giải pháp tiêp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thức đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID19, nhằm hỗ trợ DNNVV trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phê duyệt giảm lãi suất cho vay của Quỹ (Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa) đối với DNNVV về mức 2,16%/năm (ngắn hạn) và 4,0%/năm (trung và dài hạn).
     Theo đó, Sở KHĐT đề nghị các Sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội nữ doanh nhân thông tin giới thiệu về hoạt động tài chính đến cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết, quan tâm tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ. Đài PTTH tỉnh, Báo Gia Lai tuyên truyền, phổ biến thông tin rộng rãi cho các doanh nghiệp biết để tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Nữ doanh nhân giới thiệu và cung cấp thông tin các doanh nghiệp đáp ứng điều kiện vay vốn của Quỹ. /.
                                                                          Hoàng Viên