CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > HUYỆN CHƯ SÊ TỪNG BỪNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CƠ SỞ

HUYỆN CHƯ SÊ TỪNG BỪNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CƠ SỞ

10/06/2021

     Đại hội Thể dục thể thao cơ sở huyện Chư Sê được coi là sự kiện hoạt động thể dục thể thao quần chúng có quy mô lớn nhất, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tại địa phương tham gia, góp một phần quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, đồng thời thông qua hoạt động này các địa phương tuyển chọn lực lượng vận động viên tham dự Đại hội thể dục thể thao huyện Chư Sê là thứ IX năm 2021.


      Khẩn trương công tác chuẩn bị
      Xác định ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Thể dục thể thao đối với đời sống nhân dân. Ngay sau khi hướng dẫn số 02/HD-SVHTTDL tỉnh Gia Lai về tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức đại hội thể dục thể thao huyện Chư Sê lần thứ IX năm 2021, Xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo để tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao cấp xã, tiến tới Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện. Bên cạnh, công tác chỉ đạo về mặt chuyên môn, các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết chế thể thao phục vụ cho Đại hội. UBND huyện Chư Sê chú trọng, quan tâm đầu tư kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng cho Đại hội cơ sở. Ngoài ra, huyện bố trí kinh phí 50 triệu đồng cho Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện mua sắm các trang thiết bị dùng chung cho các xã, thị trấn để đảm bảo tổ chức tốt Đại hội. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn về mặt chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho công tác tổ chức Đại hội. Theo Kế hoạch đề ra, Đại hội Thể thao cơ sở sẽ được tổ chức từ tháng 3 đến trước tháng 6 năm 2021, tiến tới tổ chức Đại hội Thể thao huyện Chư Sê lần thứ IX năm 2021 vào thời gian cuối năm 2021.
       Tạm ngưng vì dịch covid-19
     Theo kế hoạch đề ra, Đại hội Thể dục thể thao cơ sở được tổ chức vào ngày 14/3/2021. Tuy nhiên, vào cuối tháng 2 năm 2021 đợt dịch covid – 19 lần thứ 3 xuất hiện tại Việt Nam. Trong đó, tỉnh Gia Lai có người dương tính với SARS COV-2 liên quan đến ổ dịch Chí Linh, tỉnh Hải Dương vì vậy để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch covid -19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. UBND huyện đã Quyết định tạm ngưng các hoạt động văn hóa, thể thao không cần thiết theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai.
      Kỳ đại hội đặc biệt, nỗ lực và bùng cháy tinh thần Ngày hội thể thao
      Khác với những Đại hội trước, Đại hội Thể dục thể thao cơ sở trên địa bàn huyện Chư Sê lần này được tổ chức ngay sau đợt dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai cơ bản được kiểm soát. Yêu cầu đặt ra, việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo an toàn cho người dân tham gia. Bằng tinh thần đoàn kết, sáng tạo, sự đồng thuận của nhân dân, Ban chỉ đạo Đại  hội thể thao huyện đã quán triệt, chỉ đạo cho cơ sở phải thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế như: Khẩu trang, nước sát khuẩn, khoảng cách...Số lượng học sinh được cắt giảm so với những đại hội trước, công tác đảm bảo y tế được tăng cường. Với quyết tâm cao độ, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Sau bao ngày nỗ lực chuẩn bị tất cả các điều kiện vừa đảm bảo chống dịch vừa đảm bảo tổ chức tốt Đại hội thể thao cơ sở. Ngày 11/4/2021 đại hội Thể dục thể thao được diễn ra, đây được xem là tiếng súng đầu tiên mở màn cho Ngày hội thể thao toàn dân trên địa bàn huyện Chư Sê. Ngọn đuốc Đại hội đã rực cháy trong buổi Lễ khai mạc, cờ Tổ quốc, cờ Đại hội tung bay trong tiết trời tháng tư hòa quyện trong lòng đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Đây thực sự ngày hội của toàn dân. Hàng trăm học sinh với ánh mắt hớn hở, tay vẫy cờ, từng động tác chính xác, uyển chuyển xuất hiện trong màn đồng diễn của Đại hội. Hàng trăm vận động viên tham gia thi đấu tranh tài gây cấn với nhiều môn trong đó bao gồm nhiều môn thể thao mang đậm bản sắc dân tộc, các môn thể thao dân gian: Đẩy gậy, đi cà kheo, bắn nỏ... Hàng vạn người dân đã đến tham gia và cổ vũ tinh thần cho đại hội.
Đại hội Thể dục thể thao cơ sở huyện Chư Sê năm 2021 là dịp để mỗi địa phương tổng kết, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao giai đoạn 2017 – 2021. Từ đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của thể dục, thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của Nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện trong giai đoạn mới. Gắn kết công tác tổ chức đại hội với việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành quan tâm đầu tư cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện thể dục thể thao của nhân dân. Hy vọng trong thời gian tới với sự quan của Đảng bộ, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự đồng thuận của nhân dân thì phong trào thể dục thể thao của huyện Chư Sê có bước phát triển vượt bậc, xứng đáng là một huyện động lực phía Nam của tỉnh Gia Lai./.
                                                                                    Phạm Viết Nghị
Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.