Tin tức > Tin tổng hợp > Hội cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê gặp mặt nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền nam thốn

Hội cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê gặp mặt nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước.

28/04/2023

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2023). Sáng ngày 26/4/2023, Hội cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê đã tổ chức gặp mặt các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt tù đày. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Hội cựu tù chính trị yêu nước tỉnh Gia Lai

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Mỹ Đức
Tại buổi gặp mặt, các cựu tù yêu nước đã cùng nhauôn lại truyền thống 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; ôn lại những năm tháng kháng chiến, những gian khổ ác liệt mà các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày đã trải qua  trong nhà tù thực dân và đế quốc. Sau 48 năm, Hội Cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy truyền thống yêu nước đóng góp tích cực cho Đảng, cho sự phát triển của địa phương. Hiện nay, Hội cựu tù chính trị yêu nước huyện Chư Sê  có 222 hội viên; Nhiều cựu tù dù tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn tích cực tham gia  các hoạt động, phong trào tại địa phương, là những tấm gương sáng, mẫu mực về đạo đức, nhân cách cho thế hệ trẻ noi theo. Nhân dịp này, các cựu tù yêu nước cũng đã  trao đổi tâm tư, nguyện vọng, mong muốn các cấp chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm giải quyết chế độ chính sách cho cựu tù chính trị chưa được hưởng chế độ người có công theo quy định của Nhà nước; đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các cựu tù cách mạng hiện có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt mong muốn lãnh đạo huyện quan tâm tạo điều kiện cho các cựu tù yêu nước được trở về thăm lại chiến trường xưa….
Phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo Hội cựu tù chính trị yêu nước tỉnh Gia Lai đã gửi lời thăm hỏi, động viên các cựu tù yêu nước trên địa bàn huyện, mong muốn các chiến sĩ cách mạng bị tù đày tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu,  gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào tại địa phương để góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh./.
Mỹ Đức.