Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị tập huấn lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023.

22/05/2023

Sáng ngày 18/5/2023, Liên đoàn Lao động huyện Chư Sê phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Phát triển xã hội – Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức khai giảng lớp tập huấn lý luận và kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn năm 2023 cho 95 cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ  huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Mỹ Đức
      Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 18 – 20/5/2023), các học viên sẽ được giảng viên của Trung tâm Đào tạo và Phát triển xã hội – Trường Đại học Tôn Đức Thắng truyền đạt các chuyên đề về: một số nội dung trọng tâm về lý luận công tác công đoàn; nội dung, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở, kỹ năng tổ chức các hoạt động tại công đoàn cơ sở; quán triệt tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; quán triệt một số nội dung trọng tâm liên quan tại Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở số 10/2022/QH15 của Quốc hội ngày 10/11/2022, các tổ chức thực hiện các hoạt động tham gia thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của tổ chức Công đoàn. Đồng thời quán triệt, cập nhật, triển khai các văn bản, quy định mới liên quan đến Công đoàn và một số nội dung khác.
     Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức về lý luận chính trị, kỹ năng và phương pháp hoạt động chủ yếu của Công đoàn ở cơ sở, kịp thời cập nhật, bổ sung kiến thức đồng thời được trao đổi, thảo luận, học tập kinh nghiệm giữa các công đoàn, từ đó giúp cho cán bộ công đoàn đổi mới nội dung phương pháp hoạt động, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, phát động các phong trào thi đua, tuyên truyền giáo dục và xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới./.
Mỹ Đức