Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật và ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật t

Hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật và ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực”

18/04/2023

Ngày 13-4/2023, tại UBND xã Ia Glai, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Chư Sê tổ chức hội nghị truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật và ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” năm 2023. Dự hội nghị có bà Đặng Thị Thanh Bình - Trưởng Ban Gia đình - Xã hội - Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai; Nguyễn Thị Thu Hà-Chủ tịch HLHPN huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã; cán bộ Trung tâm Y tế huyện và các chị em phụ nữ khuyết tật, người thân gia đình đang chăm sóc phụ nữ khuyết tật

Quang cảnh HN truyền thông. Ảnh: HV
     Tại hội nghị các hội viên phụ nữ khuyết tật và người thân, người chăm sóc phụ nữ khuyết tật được bác sĩ Huỳnh Thị Nga- Trung tâm y tế huyện tư vấn, tuyên truyền về các bệnh lây truyền qua đường tình dục và sức khoẻ sinh sản cũng như biện pháp phòng-tránh, bà Đặng Thị Thanh Bình-Trưởng Ban Gia đình-Xã hội-Kinh tế Hội LHPN tỉnh truyền thông về các chế độ, chính sách cho người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng và vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong hỗ trợ phụ nữ khuyết tật.

Trao quyết định thành lập cho Ban Chủ nhiệm mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực”. Ảnh: HV
Dịp này, Hội LHPN xã Ia Glai đã công bố quyết định thành lập và ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” với 12 thành viên, Ban chủ nhiệm có 3 thành viên . Mô hình được thành lập nhằm kết nối những mảnh đời khiếm khuyết, tạo điều kiện để các hội viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, từ đó có thêm ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.
Hoàng Viên