Tin tức > Tin tổng hợp > Hội thi giao lưu Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học, năm học 2022 – 2023

11/05/2023

Vừa qua, Trường TH & THCS Nguyễn Du tổ chức hội thi giao lưu Tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số bậc tiểu học của nhà trường.

Thầy cô giáo và các em học sinh tham dự khai mạc hội thi. Ảnh: T.P
     Tham dự hội thi có 26 học sinh đến từ 13 lớp bậc tiểu học của nhà trường. Các em trải qua hai phần thi: phần 1 gồm chào hỏi, giới thiệu về bản thân, trường lớp, làng bản, dân tộc, phong tục tập quán của mình; phần 2 các học sinh đọc thơ, kể chuyện, hát… lựa chọn các hình thức thể hiện được khả năng sử dụng tiếng Việt một cách chuẩn xác.
     Kết thúc hội thi, nhà trường trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 7 giải khuyến khích cho các em học sinh có phần dự thi xuất sắc.
     Hội thi giúp học sinh dân tộc thiểu số của trường phát triển các kĩ năng như nghe, nói, đọc, viết nhằm nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Việt; mở rộng vốn hiểu biết và lan tỏa tình yêu tiếng Việt; góp phần nâng cao chất lượng môn tiếng Việt trong nhà trường./.
                                                                         Trúc Phùng