Tin tức > Tin tổng hợp > Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Chư Sê

15/05/2023

Ngày 11-5-2023, tại Trung tâm Chính trị huyện, Công an huyện Chư Sê tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho 300 học viên thuộc lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện. Dự tập huấn có Trung tá Đào Hà Quân-Phó trưởng Công an huyện.

Quảng cảnh lớp tập huấn, huấn luyện phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng huyện Chư Sê. Ảnh: HV
          Trong thời gian 1,5 ngày các học viên lực lượng dân phòng được cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Chư Sê phổ biến nội dung kiến thức cơ bản về PCCC như: Tình hình cháy nổ, nguyên nhân của các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua; những văn bản pháp luật liên quan tới công tác PCCC; phòng cháy thiết bị điện, PCCC tại trụ sở làm việc, khu dân cư; chức năng, nhiệm cụ của người đứng đầu cơ sở và lực lượng phòng cháy chữa cháy. Đồng thời tại chương trình lực lượng dân phòng còn được hướng dẫn cách thoát nạn trong đám cháy và quy trình xử lý khi có đám cháy xảy ra; hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng dụng cụ, phương tiện PCCC thông thường.

Hướng dẫn sử dụng bình bột chữa cháy để dập tắt đám cháy. Ảnh: HV
     Thông qua tập huấn, giúp cho lực lượng dân phòng cơ sở nắm bắt được kiến thức cơ bản về PCCC; Quy trình, kỹ năng cứu người bị nạn trong sự cố cháy nổ, sự cố tai nạn đặc trưng khác, đặc biệt là biết cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy ban đầu: bình bột chữa cháy, bình khí chữa cháy... Đây là các phương tiện chữa cháy ban đầu hiệu quả nhất, bảo đảm an toàn nhất cho tính mạng và giảm thiệt hại nhất cho tài sản của người dân.
Hoàng Viên