Tin tức > Tin tổng hợp > Ia Blang: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và khai mạc Giải bơi năm 2023

Ia Blang: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi và khai mạc Giải bơi năm 2023

31/05/2023

Ngày 29/5, tại Trường THCS Cù Chính Lan, UBND xã Ia Blang đã tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước và khai mạc Giải bơi năm 2023. Dự lễ có các đồng chí Hà Đình Thuỷ-Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Trần Hồng Minh Phương-Phó bí thư TT Đảng uỷ; Nguyễn Văn Khôi-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn thanh niên xã; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các em học sinh và hơn 30 vận động viên tham dự giải bơi năm 2023.

Quang cảnh Lễ phát động và khai mạc Giải bơi xã Ia Blang năm 2023. Ảnh: HV
     Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Ia Blang Nguyễn Văn khôi đã kêu gọi nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, rèn luyện nâng cao sức khoẻ để xây dựng quê hương ngày giàu mạnh; đồng thời nhấn mạnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và kết hợp tổ chức giải bơi năm nay, nhằm chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và phong trào Olympic quốc tế 23/6 và là tháng của những ngày lễ lớn của thiếu nhi. Thời gian qua, tình trạng trẻ em bị đuối nước do không biết bơi, thậm chí dù biết bơi vẫn đuối nước do không biết cách phòng tránh, không biết cách cứu đuối vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Vì vậy, việc phổ cập bơi và kiến thức, kỹ năng phòng tránh đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Giải bơi lần này được tổ chức để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện và thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của xã nhà ngày càng phát triển.

Giải bơi xã Ia Blang năm 2023, đã thu hút 30 vận động viên đến từ Trường tiểu học Tôn Đức Thắng và Trường THCS Cù Chính Lan, các vận động viên tham dự sẽ tranh tài ở dung bơi tự do. Trong đó bơi cự ly 20m đối với nam, nữ khối Tiểu học; 30m đối với nam, nữ khối THCS.
Sau 01 ngày thi đấu với tinh thần thể thao trong sáng, lành mạnh, khoẻ để lao động, học tập tốt;  Các vận động viên đã tranh tài quyết liệt ở các cự ly bơi.

Trao giải cho các vận động viên. Ảnh: HV
     Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 21 cá cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc ở các cự ly bơi. Giải nhất nam khối 5 thuộc về VĐV Phạm Thành Danh; Giải nhất khối 6 thuộc về nữ VĐV KPă Sáo và nam VĐV Đoàn Phi Long; Giải nhất  khối 7 thuộc về nữ VĐV Huỳnh Châu Tuyền và nam VĐV Đặng Xuân Triều; Giải nhất khối 8 thuộc về nam VĐV Mai Bình Sơn và nữ VĐV Siu H Ly.
     Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng bơi và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc đẩy mạnh phong trào dạy bơi, học bơi, phòng chống đuối nước; huy động nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống đuối nước, qua đó góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc cho trẻ em./.
                                                                                     Hoàng Viên