CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Kết quả phong trào thể dục thể thao của huyện Chư Sê giai đoạn 2011-2021

Kết quả phong trào thể dục thể thao của huyện Chư Sê giai đoạn 2011-2021

07/06/2021

     Thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW, ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 10-CT/TU, ngày 21/12/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”; sau 10 năm thực hiện phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng: Phong trào thể dục, thể thao phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, các công trình thể thao đáp ứng nhu cầu tập luyện và thi đấu của nhân dân. Hiện trên địa bàn huyện đã xây dựng được 01 nhà thi đấu, 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 04 sân tennis, 01 bể bơi có mái che, 02 công viên cây xanh và sân vận động đủ để tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn và đăng cai các hoạt động của tỉnh tổ chức. Ở cấp xã, thị trấn có 46 sân bóng đá, 128 sân bóng chuyền. Ngoài các công trình thể dục thể thao công lập còn có một số doanh nghiệp, cá nhân đầu tư các công trình thể thao, hiện nay có 15 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 04 cơ sở phòng tập thể dục thể hình phục vụ nhu cầu luyện tập của nhân dân trên địa bàn huyện. Công tác giáo dục thể chất trong trường học được quan tâm hơn, phần lớn các trường đã có sân bóng chuyền, cầu lông và bóng đá mini phục vụ vui chơi, tập luyện của giáo viên và học sinh.
     Thể thao thành tích cao của huyện phát triển và dành được nhiều giải thưởng, huyện đã tuyển chọn các vận động viên xuất sắc qua các giải thi đấu hàng năm về tập luyện để tham gia thi đấu các giải tỉnh tổ chức. Trong 10 năm, thể thao thành tích cao của huyện đạt 37 huy chương vàng, 44 huy chương bạc, 85 huy chương đồng. Công tác xã hội hóa thể dục, thể thao trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng: các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội quan tâm, chú trọng triển khai từ huyện xuống cơ sở; qua đó đã nhận được sự  hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp và nhân dân. Trong 10 năm qua, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã tài trợ cho các hoạt động thể dục, thể thao của huyện gần 500 triệu đồng. Các xã, thị trấn đã huy động được nguồn lực xã hội hoá tài trợ cho các giải thi đấu thể thao quần chúng điển hình như: Ia Blang, Ia Glai và thị trấn Chư Sê


Đoàn Cờ Hồng kỳ và Cờ đại hội trong Lễ diễu hành Đại hội TDTT
xã Bar Măih lần thứ VI, ảnh: V.N
 
 
     Tuy nhiên, so với yêu cầu phát triển chung, sự nghiệp thể dục, thể thao của huyện vẫn còn những hạn chế như: Một số cấp ủy, chính quyền chưa thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động thể dục, thể thao. Phong trào thể dục, thể thao quần chúng phát triển chưa đều, chất lượng chưa cao, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Kết quả đạt được của thể thao thành tích cao chưa thật sự bền vững. Công tác giáo dục thể chất trong học đường còn nhiều hạn chế; nhiều trường học giáo viên dạy thể dục còn  thiếu và phải kiêm nhiệm; sân bãi, dụng cụ, trang thiết bị phục vụ việc luyện tập cho học sinh vẫn còn thiếu. Đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên còn thiếu. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ luyện tập, thi đấu thể thao chưa đáp ứng được yêu cầu. Nhiều tổ chức xã hội về thể dục, thể thao hoạt động còn mang tính hình thức. Đầu tư của huyện cho công tác thể dục, thể thao còn hạn chế.
 
     Để tiếp tục thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”, các Cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới:
     Một là, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với phong trào thể dục, thể thao từ huyện đến cơ sở.
     Hai là, quan tâm phát triển giáo dục thể chất và các hoạt động thể thao trong trường học. Tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện quy hoạch cơ sở giáo dục đào tạo có cơ sở vật chất đáp ứng hoạt động thể dục, thể thao trường học theo quy chuẩn quốc gia. Đẩy mạnh huy động các nguồn xã hội hóa đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tập luyện trong các cơ sở giáo dục, đào tạo. Tăng cường công tác đào tạo giáo viên thể dục, thể thao, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ hoạt động ngoại khóa cho hướng dẫn viên thể dục, thể thao.
     Ba là, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào thể dục, thể thao quần chúng theo hướng đưa các hoạt động thể dục, thể thao về cơ sở, phát huy các môn thể thao dân tộc, gắn với yêu cầu xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu đô thị văn minh, nhằm tạo thành phong trào thể dục, thể thao quần chúng rộng khắp trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi người dân nâng cao nhận thức và có thói quen rèn luyện thể thao hàng ngày.Tăng cường đầu tư xây dựng các sân chơi, bãi tập, công trình thể thao. Đồng thời tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thể dục, thể thao quần chúng; chú trọng tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho cộng tác viên thể dục, thể thao cấp xã và thôn, làng.
     Bốn là, đầu tư phát triển thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp. Lựa chọn, phân nhóm các môn thể thao trọng điểm để có kế hoạch đầu tư; xây dựng các đội tuyển ở một số môn thể thao thế mạnh, mũi nhọn của huyện đảm bảo đạt thành tích cao tại các giải thể thao của tỉnh.
     Năm là, tiếp tục thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động thể dục, thể thao. Đảm bảo việc quản lý nhà nước đối với các đơn vị ngoài công lập, hoạt động xã hội hóa của các đơn vị công lập trong lĩnh vực thể dục, thể thao.
                                                                        Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.