Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ kết nghĩa giữa Sở Tư pháp với làng Keo, xã A yun

Lễ kết nghĩa giữa Sở Tư pháp với làng Keo, xã A yun

26/03/2024

Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND xã A Yun, làng Keo tổ chức Lễ kết nghĩa giữa Sở Tư pháp với làng Keo, xã A yun, huyện Chư Sê.
 Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Thị Ngọc Lam - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Đỗ Duy Nam-Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; Dương Mạnh Mẫn -Phó CT Thường trực UBND huyện Chư Sê; lãnh đạo, cán bộ công chức Sở Tư pháp, lãnh đạo các cơ quan huỵện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng bà con nhân dân làng Keo.
Tại buổi lễ đại diện hai bên đã ký Bảng giao ước kết nghĩa trước sự chứng kiến của các đại biểu và bà con trong làng. Thông qua việc kết nghĩa, Sở Tư pháp với làng Keo thống nhất ký kết giao ước về các nội dung như:  Thường xuyên giữ mối liên hệ với với làng Keo, rà soát, nắm số liệu cụ thể các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng và triển khai chương trình hỗ trợ phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, tuyên truyền vận động người dân tích cực lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với chính quyền địa phương huyện Chư Sê và xã Ayun, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho nhân dân làng Keo thông qua việc cung cấp các tài liệu pháp luật, giúp thực hiện tốt quy ước, hương ước thôn, làng văn hóa góp phần xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc, đẩy lùi và xóa bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Tăng cường tình đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, ngăn chặn các hành vi lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc để chống phá Đảng, Nhà nước.. gây mất an ninh chính trị, trật tự xã hội tại địa phương...

Đ/c Lê Thị Ngọc Lam - GĐ Sở Tư pháp tỉnh và Đ/c Đinh H Nơih– Bí thư chi bộ, Trưởng thôn làng Keo ký Bảng giao ước kết nghĩa. (Ảnh: M.V)
Đồng chí Đinh H Nơih– Bí thư chi bộ, Trưởng thôn làng Keo thay mặt các đoàn thể và toàn thể bà con nhân dân cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Sở Tư pháp dành cho làng. Đồng chí mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.
Nhân dịp này, Sở Tư pháp trao tặng các hộ nghèo làng Keo 02 căn nhà tình thương, trị giá 40 triệu đồng/căn và 7 con bò giống, mỗi con trị giá 8 triệu đồng. Tổng giá trị qùa tặng 128 triệu đồng. Đây là sự hỗ trợ thiết thực của cán bộ, công chức Sở Tư pháp dành cho hộ nghèo làng Keo ổn định chỗ ở và phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống./.
                                                                                      Minh Vân