Tin tức > Tin tổng hợp > Lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở năm 2022

Lớp tập huấn nghiệp vụ cán bộ Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở năm 2022

28/10/2022

Sáng 24/10/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở năm 2022. Dự khai mạc khóa tập huấn có đồng chí Đỗ Thị Thủy Chung - Phó Trưởng Ban công tác xã hội - Hội chữ thập đỏ Tỉnh; đồng chí Nguyễn Phấn Tiến - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; cùng 105 cán bộ chữ thập đỏ các xã thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh SN
      Trong thời gian 02 ngày ( 24/10 đến 25/10/2022) học viên được nghe đồng chí Đỗ Thị Thủy Chung - Phó Trưởng Ban công tác xã hội - Hội chữ thập đỏ Tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về thực hiện Nghị quyết đại hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai lần thứ VII và Nghị quyết  đại hội chữ thập đỏ huyện Chư Sê lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và những nội dung hướng dẫn vận động nguồn lực triển khai phong trào: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam; tháng nhân đạo; Công tác Hội chữ thập đỏ; Lập hồ sơ địa chỉ nhân đạo trên hệ thống INNHANDAO; Công tác phát triển và quản lý tình nguyện viên Chữ thập đỏ....
     Thông qua lớp tập huấn công tác Hội chữ thập đỏ và công tác truyền thông, vận động HMTN nhằm nâng cao nhận thức, cho cán bộ làm công tác Hội Chữ thập đỏ ở cơ sở nắm vững các Chủ trương, Nghị quyết của Đảng về Công tác Chữ thập đỏ; tích cực tham gia thực hiện tốt Chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Đồng thời, trang bị những kiến thức và kỷ năng vận động, thuyết phục Nhân dân thực hiện tốt lĩnh vực hoạt động của Hội Chữ thập đỏ, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Hội tại địa phương.

Sương Nguyễn