Tin tức > Tin tổng hợp > Thúc đẩy sử dụng ứng dụng i-Speed nâng chất lượng dịch vụ Internet trên địa bàn tỉnh

01/09/2021

Sau hơn một năm triển khai website đo tốc độ truy cập internet Việt Nam và nhận được sự quan tâm sử dụng của cộng đồng, Cục Viễn thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp phát triển mở rộng hệ thống, xây dựng ứng dụng i-Speed miễn phí trên thiết bị di động nhằm đem đến sự thuận tiện cho người dùng

Xã Ia Pal sử dụng áp khai báo điều tra dân số trên điện thoại (hình minh hoạ)
     Ứng dụng có tên đầy đủ là i-Speed by VNNIC, (gọi tắt là i-Speed) được phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập internet Việt Nam cung cấp trên giao diện web(web-based) tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn. Ứng dụng i-Speed do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phát hành, là ứng dụng thuần Việt được xây dựng và cung cấp miễn phí trên các kho ứng dụng iOS và Android nhằm để đo chất lượng dịch vụ internet (internet cố định và internet di động) của các nhà mạng. Người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed để tự đo kiểm, có thể tham khảo kết quả đo để tự đánh giá chất lượng dịch vụ Internet của mình có đúng theo cam kết dịch vụ của các nhà mạng.
     Khi đo tốc độ truy cập Internet qua ứng dụng i-Speed, người dùng sẽ được biết các thông tin như: Tốc độ truy cập Internet, qua đó biết được chất lượng dịch vụ Internet mình đang sử dụng tại thời điểm đo; lịch sử đo; thông tin vị trí đo, nhà mạng, địa chỉ IPv4/IPv6. Tham khảo kết quả đo để so sánh chất lượng dịch vụ thực tế và hợp đồng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể có các yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ.
                                                                    Hoàng Viên