CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Trạm Khuyến nông huyện Chư Sê: Tập huấn kỹ năng khuyến nông cho đội ngũ khuyến nông viên cơ sở.

Trạm Khuyến nông huyện Chư Sê: Tập huấn kỹ năng khuyến nông cho đội ngũ khuyến nông viên cơ sở.

15/08/2017

Trạm Khuyến nông huyện Chư Sê vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức tập huấn ToT về kỹ thuật thâm canh cây hồ tiêu cho 30 Khuyến nông viên cấp xã và cộng tác viên khuyến nông các xã Dun, IaPal, IaBlang, IaHlốp, Chư Pơng và thị trấn Chư Sê.

Tập huấn kỹ thuật thâm canh cây hồ tiêu.  Ảnh: Vũ Cúc.
Hồ tiêu là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân huyện Chư Sê. Mặc dù giá cả hồ tiêu không ổn định, tuy nhiên diện tích trồng hồ tiêu vẫn tiếp tục gia tăng. Nhiều hộ gia đình đã chuyển đổi canh tác từ diện tích cà phê già cỗi và một số cây trồng khác sang trồng cây hồ tiêu nhưng gặp không ít khó khăn, nhất là vấn đề về phòng trừ sâu bệnh hại cũng như kỹ thuật canh tác. Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hồ tiêu theo hướng phát triển bền vững ở Tây Nguyên, trong đó chú trọng đến quy trình kỹ thuật như thời vụ trồng, chọn đất trồng tiêu, mật độ khoảng cách, giống tiêu sử dụng, kỹ thuật trồng cây trụ sống, bón phân và cách phòng trừ bệnh...
Thông qua tập huấn đã giúp cho học viên thu thập được nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực để có thể giúp cho sản xuất gia đình cũng như truyền tải những kiến thức đã học cho bà con nông dân tại các địa phương trong thời gian sắp tới, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và tăng thu nhập cho người nông dân trồng tiêu./.
 
                                                                             Vũ Cúc.
 
 
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.