Tin tức > Tin tổng hợp > Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06/07/2021

Ngày 01/7, tại thôn 6 xã Ia Blang, huyện Chư Sê, UBND xã Ia Blang đã phối hợp với các đơn vị mạnh thường quân tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở hộ nghèo cho gia đình bà Lê Thị Tâm, cư trú thôn 6, xã Ia Blang, huyện Chư Sê. Tham dự có ông Hà Đình Thủy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Văn Khôi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Viết Quyền - Chủ tịch UB MTTQ VN xã; các mạnh thường quân; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã, cùng Chi bộ và Ban nhân dân thôn 6

Nhà Chị Lê Thị Tâm mới được trao tặng. Ảnh: Nguyễn Hải

Theo đó, hoàn cảnh gia đình bà Lê Thị Tâm rất khó khăn thuộc hộ cận nghèo, 2 vợ chồng không có đất đai, có 3 con, con lớn đang học lớp 5, bản thân chị lại đang mắc bệnh hiểm nghèo. Trước hoàn cảnh đó, với hỗ trợ ngày công của các tổ chức đoàn thể địa phương, sau gần 1.5 tháng xây dựng, căn nhà đã được hoàn thành. Nhà có diện tích 81 m2 , với các hạng mục 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh, với tổng kinh phí xây dựng gần 79 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN Quận 6 và nhóm thiện nguyện Trần Tình (Thành phố Hồ Chí Minh) ủng hộ 44,5 triệu đồng, số còn lại huy động từ người thân, gia đình, bạn bè, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn xã Ia Blang - Anh Nguyễn Văn Hải, Giáo viên trường Tiểu học Tôn Đức Thắng, xã Ia Blang, huyện Chư Sê cho biết.
     Tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà, đại diện gia đình xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, bà con nhân dân trong xã và thầy giáo Nguyễn Văn Hải, người đã kết nối với các mạnh thường quân, lãnh đạo chính quyền xã Ia Blang quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

ĐÌNH NGUYÊN