CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện: tổ chức chương trình trang sách mùa hè năm 2019.

Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện: tổ chức chương trình trang sách mùa hè năm 2019.

23/05/2019

Nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên và học sinh, khuyến khích các em đến thư viện đọc sách, báo trong dịp hè. Sáng ngày 22/5/2019, Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện Chư Sê đã tổ chức khai mạc chương trình trang sách mùa hè năm 2019 cho các em thanh, thiếu niên trong toàn huyện.

Khai mạc chương trình trang sách mùa hè. Ảnh: Trúc Phùng
Với gần 2.000 đầu sách mới và nhiều loại báo, tạp chí phục vụ các em học sinh,  chương trình đã  thu hút hàng trăm lượt bạn đọc từ các trường học trong huyện đến tham quan, thưởng thức. Tại đây, các em đã được các tuyên truyền viên thư viện giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa, như cuốn sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại HCM”. Qua các nhân vật trong sách, đã kể lại những câu chuyện chân thật và cảm động về lòng ham mê đọc sách và tự học của những bậc tài nhân, khẳng định sự thành công, uyên bác của họ gắn với việc đọc sách và tự học. Đồng thời giới thiệu đến bạn đọc những tấm gương sáng để các em nuôi dưỡng và phát huy năng lực tự học của mình qua sách báo, tư liệu. Song song với phần giới thiệu sách và kể chuyện theo sách của các em học sinh là phần giao lưu trả lời câu hỏi có thưởng; Với những phần quà đơn giản, ngộ nghĩnh nhưng đầy ý nghĩa đã cuốn hút đông đảo các em tham gia  trả lời các câu hỏi từ chính những kiến thức trong chương trình các em đã học ở nhà trường và từ những cuốn sách hàng ngày các em đến đọc tại thư viện. Mỗi câu hỏi về sách được đặt ra, mỗi câu trả lời chính xác, mỗi một phần quà được trao đi đều tạo được sự phấn khởi, hứng thú, tò mò của các em học sinh.
 
Các em học sinh tham gia đọc sách. Ảnh: Trúc Phùng
Sau lễ khai mạc, các em học sinh đã được tham quan mô hình xếp sách nghệ thuật, tham gia đọc sách, báo tự chọn tại Thư Viện và được làm thẻ bạn đọc miễn phí. Chương trình trang sách mùa hè là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em, để các em có những ngày hè thật sự bổ ích, lành mạnh và an toàn./.
                                                                                  Mỹ Đức.        
 
 
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.