CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Trường mầm non Hoa mai: tổ chức Hội thi “Bé với ATGT” năm học 2022 - 2023

Trường mầm non Hoa mai: tổ chức Hội thi “Bé với ATGT” năm học 2022 - 2023

27/03/2023

     Nhằm góp phần hình thành kỹ năng, hành vi thói quen cho trẻ khi tham gia giao thông; ngày 24/3/2023, Trường mầm non Hoa Mai đã tổ chức hội thi “ Bé với ATGT” năm học 2022 – 2023.
     Tham gia hội thi có 8 đội, mỗi đội có 10 thành viên gồm: 6 trẻ em, 2 phụ huynh và 2 giáo viên. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi, kiến thức và chung sức
      Cô Phạm Thị Ái – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Mai cho biết:“Trong xu thế hội nhập và phát triển, để đáp ứng nhu cầu của xã hội thì hệ thống giao thông cùng các phương tiện giao thông cũng ngày một tăng lên. Chính vì vậy, mỗi người dân cần phải hiểu biết Luật Giao thông và có ý thức thực hiện nghiêm túc những quy định khi tham gia giao thông để hạn chế thấp nhất các rủi ro, đảm bảo sự bình yên, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà. Với ý nghĩa ấy, hội thi “ bé với ATGT” của trường nhằm mục đích tổng kết lại những kiến thức sơ đẳng về luật ATGT mà các cháu đã lĩnh hội được trong nhà trường qua đó trẻ biết vận dụng thực tế về ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Ngoài ra, hội thi còn góp phần tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội về vai trò giáo dục ATGT đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non”.


Hội thi Bé với ATGT năm học 2022 – 2023. Ảnh: Mỹ Đức
 
 
Các phần thi đã được các đội sân khấu hoá bằng nhiều hình thức như câu chuyện, bài hát, thơ, ca, hò vè ... có chủ đề về an toàn giao thông, phù hợp với lứa tuổi mầm non. Đồng thời lồng ghép giới thiệu các thành viên trong đội, mục đích, ý nghĩa của Hội thi, kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ...  Qua các phần thi với những biểu cảm hài hước, gương mặt siêu đáng yêu của các thí sinh “nhí” khi được “hóa thân” vào các vai diễn, tham gia các phần thi làm cho không khí hội thi vô cùng sôi độngEm Nguyễn Nhã Tú – học sinh Trường mầm non Hoa Mai nói:“con cảm thấy rất là vui và hứng thú, con cảm ơn các cô đã chuẩn bị cho con một sân chơi vui như thế này ạ”
Chị Nguyễn Thị Ngọc Thanh – phụ huynh học sinh tham gia hội thi chia sẻ: “hôm nay Tôi được tham gia hội thi cùng các con, tôi cảm ơn nhà trường rất nhiều đã tổ chức một sân chơi vô cùng bổ ích giúp các con phát triển toàn diện, tự tin hơn trong vấn đề ATGT”
 

Các bé tham gia phần thi chung sức. Ảnh: Mỹ Đức
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội có phần thi xuất sắc. Hội thi không chỉ là sân chơi giúp các bé làm quen, tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông mà còn là dịp để các bậc phụ huynh và nhà trường trao đổi kinh nghiệm, cùng nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ./.
Mỹ Đức

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.