CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Tuổi trẻ Chư Sê tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Tuổi trẻ Chư Sê tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

12/12/2022

     Hiện nay, công nghệ thông tin không ngừng phát triển, một số đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội để thực hiện các mưu đồ chính trị chống phá Đảng, Nhà nước. Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong thời gian qua, tuổi trẻ huyện Chư Sê đã tích cực tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đồng thời xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời đại mới.
     Theo đó, mỗi đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong huyện luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng tham gia đấu tranh phản bác những nhận thức lệch lạc trước các nguồn thông tin sai trái với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí Nay Winh, Bí thư Huyện Đoàn Chư Sê cho biết: “Đội ngũ cán bộ, ĐVTN là đối tượng thường xuyên tham gia mạng xã hội nên rất dễ bị các thế lực thù địch lợi dụng lan truyền thông tin xấu, độc, luận điệu sai trái, xuyên tạc. Chính vì vậy, những năm qua, các cấp bộ Đoàn trong huyện thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền pháp luật về sử dụng mạng xã hội cho ĐVTN; đồng thời thành lập các trang, nhóm trên facebook, zalo nhằm tuyên truyền, tập hợp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, mạnh dạn bày tỏ quan điểm, thẳng thắn đấu tranh, bài trừ các vấn đề, ý kiến sai sự thật; đăng tải, chia sẻ các thông tin tích cực trên mạng xã hội, hướng đến xây dựng đội ngũ ĐVTN thực sự là những tuyên truyền viên tích cực trên không gian mạng”.


Đoàn viên thanh niên huyện tặng quà cho gia đình khó khăn trên địa bàn
     Cùng với đó, Huyện đoàn chủ động cập nhật, tuyên truyền các thông tin chính thống để định hướng dư luận, nâng cao nhận thức trong thanh niên, tham gia phản biện các thông tin sai sự thật, vu khống,.. tạo các nhóm Zalo trong cán bộ đoàn để tuyên truyền và tham gia phản ánh các trang Facebook của các cá nhân, tổ chức vu khống, nói xấu lãnh đạo và các tổ chức chính trị - xã hội, đã repors, báo lỗi hơn 100 trang Fecebook vi phạm. Đồng thời thường xuyên chia sẻ, like những thông tin, sự kiện chính trị quan trọng đến đoàn viên thanh niên. Facebook của Huyện đoàn và 15/15 tổ chức đoàn xã, thị trấn thường xuyên đăng tải trên tin, bài, trong đó có hàng chục gương điển hình trên các lĩnh vực thu hút hàng nghìn lượt người quan tâm và chia sẻ. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện Đoàn thường xuyên phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo huyện chỉ đạo các trường học thực hiện nề nếp lễ chào cờ, hát Quốc ca, đổi mới tiết mục sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chi đoàn, chi đội, sinh hoạt măng non gắn với việc thực hiện phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”...; tổ chức các buổi nghe nói chuyện về truyền thống lịch sử của đất nước, các hoạt động văn hóa, văn nghệ ca ngợi về Đảng, Bác Hồ… nhân các ngày lễ, tết, ngày kỷ niệm của đất nước, địa phương, dịp tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ…; phối hợp với các trường trung học phổ thông, các xã, thị trấn tổ chức các chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên; phối hợp với Công an huyện tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, lái xe an toàn… 
     Cùng với công tác tuyên truyền, tổ chức Đoàn Thanh niên trong huyện còn xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, qua đó góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Nhằm khuyến khích ĐVTN phát huy trí tuệ, năng lực công tác, vận động và định hướng thanh niên tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trên các trang mạng xã hội, Ban chấp hành Đoàn huyện thành lập 01 Câu lạc bộ lý luận trẻ với 28 thành viên, thành lập báo cáo viên cấp huyện nhằm góp phần trong công tác giáo dục, bảo vệ nền tảng cơ sở lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.  Đã mở 25 lớp học tập, cập nhật các Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước cho hơn 30.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia. Phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức các buổi tọa đảm, nói chuyện với thanh niên về nhận diện chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trong thời kỳ mới với 15 lượt/15 xã, thị trấn. Phối hợp Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện tổ chức Toạ đàm sinh hoạt chính trị chào mừng kỷ niệm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam, ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước hàng năm.
     Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nay Winh cho biết thêm: “thời gian tới, tổ chức Đoàn cho biết thêm: Thời gian tới, tổ chức Đoàn sẽ tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và tinh thần chủ động đấu tranh của ĐVTN trong tình hình mới. Cùng với đó kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, truyền thông, báo chí, tuyên truyền trong định hướng dư luận đúng đắn cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời tiếp tục triển khai cuộc vận động “mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” lan tỏa những tấm gương tiêu biểu, việc tốt, các giá trị tốt đẹp của cuộc sống để góp phần lấn át những thông tin xấu, tạo ra xu hướng đăng tải, chia sẻ thông tin tích cực trong đoàn viên thanh niên. Qua đó, định hướng cho các bạn sống có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống đẹp, có ích, trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng”
Có thể khẳng định, với những hoạt động thiết thực, tuổi trẻ huyện Chư Sê đã và đang đóng góp tích cực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ. Qua đó vừa định hướng tư tưởng cho ĐVTN, vừa góp phần đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái thù địch; đồng thời ngày càng lan tỏa những hành động đẹp, có tính giáo dục trong xã hội.
                                                                             Kiều Hưng
 

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.