CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin tổng hợp > Tuổi trẻ thị trấn Chư Sê chung tay bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ thị trấn Chư Sê chung tay bảo vệ môi trường

07/05/2021

     Trong những năm gần đây khu vực bãi đất trống nằm sau sân vận động huyện Chư Sê đã trở thành bãi rác tự phát, nhiều người đã đem rác đến đổ, lâu dần rác tích tụ gây ô nhiễm môi trường, bốc mùi hôi, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh. Mặc dù các bạn đoàn viên, thanh niên đã nhiều lần huy động lực lượng dọn vệ sinh và tổ chức tuyên truyền, vận động, đặt biển khuyến cáo người dân không vứt rác bừa bãi, nhưng vẫn không giải quyết triệt để được. Trước thực trạng đó, Đoàn TNCS.HCM thị trấn Chư Sê đã xin chủ trương cải tạo khu vực này thành vườn hoa. Theo đó, đoàn viên, thanh niên dọn dẹp khu đất, thuê máy ủi san mặt bằng rồi trồng hoa giấy, hoa lạc dại và cây mắt ngọc. Hiện tại, vườn hoa được mở rộng 1.200 m2. Sau khi hình thành vườn hoa, Đoàn thị trấn đã làm biển chỉ dẫn và nhắc nhở bà con đem rác ra điểm tập kết đúng quy định


Đoàn viên, thanh niên thị trấn Chư Sê trồng vườn hoa thanh niên trên bãi rác. Ảnh: MĐ
     Công trình biến bãi rác thành vườn hoa của Đoàn thị trấn Chư Sê đã được Tỉnh Đoàn tuyên dương là 1 trong 4 mô hình tiêu biểu trong Tháng Thanh niên năm 2021. Mô hình này đã được chia sẻ để các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh học tập, nhân rộng.
     Có thể nói, mô hình “biến bãi rác thành vườn hoa” là một công trình nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa, thể hiện sức sáng tạo của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo vệ môi trường./.
Mỹ Đức.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.