Tin tức > Tin tổng hợp > ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC KIỂM TRA LIÊN NGÀNH HÀNH NGHỀ Y DƯỢC TƯ NHÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CHƯ SÊ NĂM 2017

07/09/2017

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở hành nghề y trên địa bàn huyện năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo sâu sát trong công tác này, đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành hành nghề y, dược tư nhân trong cả năm, thực hiện kiểm tra các cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, kinh doanh thuốc tây, đông y, dịch vụ massage...trên địa bàn. Theo thống kê, trên địa bàn huyện có tổng 85 cơ sở (63 cơ sở kinh doanh thuốc tây, 12 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, 6 cơ sở hành nghề YHCT, 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage). Từ đầu năm đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra 20 cơ sở (đạt 23,5%), phát hiện 8 cơ sở có hành vi vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và tham mưu UBND huyện quyết định xử lý vi phạm hành chính 08 cơ sở với tổng số tiền phạt là 20.750.000 đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra tại cơ sở kinh doanh thuốc tây
Song hành với công tác kiểm tra, công tác thông tin truyền thông về Luật khám bệnh, chữa bệnh, Luật dược và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn được tăng cường trên các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép qua các buổi kiểm tra…; các thông tin về khám bệnh, chữa bệnh, các sản phẩm thuốc, mỹ phẩm không đạt chất lượng của Sở Y tế Gia Lai chỉ đạo được truyền tải đến các cơ sở hành nghề, kinh doanh thuốc kịp thời thu hồi theo quy định.
Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Phòng Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác kiểm tra liên ngành, tập trung kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu. Công khai số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, UBND huyện để người dân tiện liên hệ, phản ánh khi phát hiện các cơ sở hành nghề y, dược có dấu hiệu vi phạm./.
Kim Oanh - PYT