CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > Đoàn công tác của trường đại học quốc gia Kyungpook - Hàn Quốc làm việc với huyện Chư Sê

Đoàn công tác của trường đại học quốc gia Kyungpook - Hàn Quốc làm việc với huyện Chư Sê

04/10/2019

     Chiều ngày 30/09/2019, tại hội trường B, đoàn công tác do ông Hwa – Seok Hwang, Giáo sư, Phó viện trưởng, Giám đốc trung tâm hợp tác phát triển Quốc tế, Đại học Quốc gia Kyungpook (Hàn Quốc) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Chư Sê. Tiếp đoàn về phía huyện Chư Sê có các ông Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Hồng Linh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng tham gia buổi làm việc còn có các phòng, ban chuyên môn của huyện.


Ảnh: Đ.C
     Tại buổi làm việc, trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, thay mặt cho huyện Chư Sê, ông Nguyễn Hồng Hà – TUV, Bí thư Huyện uỷ đã cảm ơn phía đoàn của Hàn Quốc đã dành thời gian về khảo sát và trao đổi với huyện Chư Sê về lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, phát triển cây dược liệu, kêu gọi vốn ODA. Bên cạnh đó, đại diện hai bên cũng đã thông tin cho nhau về tình hình hoạt động, các lĩnh vực, tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên. Trên cơ sở trao đổi thông tin, phân tích tiềm năng thế mạnh của huyện Chư Sê, Giáo sư Hwa – Seok Hwang nhận định, Chư Sê rất có tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp, trong đó việc phát triển các loại cây dược liệu là rất có tiềm năng, cần được nhân rộng. Theo Giáo sư Hwa – Seok Hwang, để phát triển các sản phẩm dược liệu, ngoài việc phát triển vùng nguyên liệu thì khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm là hết sức quan trọng, do đó địa phương cần kêu gọi các nguồn vốn để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và nghiên cứu các sản phẩm dược liệu. Đại diện đoàn công tác của trường đại học Quốc gia Kyungpook cho biết ngay sau buổi làm việc này đoàn sẽ có kế hoạch cụ thể, thông qua Chính Phủ Việt Nam, UBND tỉnh Gia Lai sẽ kết nối với huyện Chư Sê hình thành dự án kêu gọi vốn ODA để đầu tư xây dựng nhà máy chế biến dược liệu.
Bên cạnh việc quan tâm hỗ trợ phát triển nông nghiệp, về phía địa phương đề nghị đoàn công tác giúp huyện kêu gọi các doanh nghiệp của Hàn Quốc vào đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo, hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của địa phương sang tiêu thụ tại thị trường Hàn Quốc, hợp tác xuất khẩu lao động với chi phí ưu đãi./.
                                                                 Đức Chí

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.