CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện họp triển khai các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng chốn

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện họp triển khai các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng chống dịch.

02/11/2021

     Sáng 28/10, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện Chư Sê  tổ chức họp trực tuyến với BCĐ phòng chống COVID-19 các xã – thị trấn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Đồng chí Nguyễn Hồng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Rmah H’Bé Nét – CT UBND huyện, Tổng chỉ huy; Kpui H’Blê – Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban Thường trực; Dương Mạnh Mẫn- Phó CT UBND huyện, Phó trưởng ban và các thành viên trong BCĐ phòng, chống  COVID-19 huyện.


Toàn cảnh buổi họp. (Ảnh: M.V)
     Về tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện, từ ngày 12/10 đến ngày 17h ngày 27/10/2021, toàn huyện ghi nhận 125 ca nhiễm SARS-CoV-2, qua kết quả truy vết có 675 F1; 1.180 F2. Trong ngày 27/10 ghi nhận 21 trường hợp dương tính, trong đó 12 ca trong khu cách ly tập trung và 9 ca ngoài cộng đồng. Liên quan đến các trường hợp dương tính trong ngày, qua kết quả điều tra truy vết ban đầu có 37 F1. Huyện đã triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó chú trọng việc khoanh vùng các khu vực nguy cơ, lập các chốt kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào khu vực, tổ chức tầm soát xét nghiệm trên diện rộng, nhất là các khu vực lõi, đã kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng…Huyện đã kích hoạt các khu cách ly với tổng số công dân cách ly là 2.772 công dân,  hiện đang thực hiện cách ly tại 7 khu cách ly tập trung 929 công dân. Bệnh viện điều trị Covid-19 tại TTYT huyện Chư Sê ( cơ sở 7) hiện đang tiếp nhận điều trị 150 bệnh nhân. Triển khai tiêm phòng Văcxin 16 đợt với trên 36.000 liều. Tổ chức phun khử trùng tại TTYT huyện; trạm y tế xã, thị trấn; các khu dân cư TDP2, TDP3, thôn Kê, thị trấn Chư Sê; thôn 1, thôn 2 xã Ia Blang. Xử phạt vi phạm hành chính 5 trường hợp trong phòng chống dịch với số tiền 37,5 triệu đồng.
     Tại cuộc họp, BCĐ phòng chống COVID-19 các xã, thị trấn báo cáo tình hình phòng chống dịch tại địa phương đồng thời thảo luận đề ra các biện pháp nhằm nhanh chóng khống chế dịch bệnh không để lây lan ra cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, TTATXH trên địa bàn toàn huyện.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid -19 huyện cho rằng tình hình dịch trên địa bàn huyện đang được kiểm soát tương đối tốt nhưng vẫn có những diễn biến phức tạp; BCĐ phòng, chống dịch các xã, thị trấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung khắc phục triệt để các bất cập, hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, tránh để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn quản lý; tập trung kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện, gắn trách nhiệm đến từng đồng chí thành viên để thống nhất trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; rà soát, khắc phục ngay các lỗ hổng, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện chiến lược tiêm phủ Văc-xin diện rộng, lưu ý hỗ trợ kê khai, phân luồng công dân tại các điểm tiêm đảm bảo chấp hành việc giãn cách an toàn toàn trong khu vực tiêm và nhập liệu nhanh chóng sau tiêm; khẩn trương điều tra dịch tễ của các F0, F1 trước khi chuyển đến khu cách ly, nơi điều trị; xử phạt nghiêm các trường hợp khai báo gian dối, các đối tượng cách ly tại nhà không đảm bảo đúng quy định; đề nghị Công an và Y tế rà soát các khách sạn nhà nghỉ trên địa bàn huyện đủ điều kiện và có nhu cầu đăng ký làm khu cách ly tập trung để đảm bảo theo nhu cầu của người dân thực hiện cách ly.
     Sau buổi họp trực tuyến với BCĐ các xã, thị trấn, các thành viên BCĐ huyện tiếp tục họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và thảo luận đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới./.
                                                                                         Minh Vân

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.