Tin tức > Tin UBND Huyện > Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch

25/08/2021

Sáng ngày 23-8, đồng chí Rmah H Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Chư Sê chủ trị cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 xã Al Bá để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến trường hợp dương tính với SARSCOV-2 tại làng Plut Roh xã Al Bá. Dự cuộc họp có các đồng chí Dương Mạnh Mẫn-Phó chủ tịch TT UBND huyện; Kpui H B lê-Phó chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covi-19 huyện và các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện

Đồng chí Rmah H’ Bé Nét-Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: HV
     Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng, chống covid-19 xã Al Bá về trường hợp dương tính với SARSCOV-2 (ca bệnh 49885) Pui Jú là công dân cư trú tại làng Blut Roh, xã Al Bá đi từ vùng dịch (TP HCM) về được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung trường Trường Chinh-TT Chư Sê từ ngày 1/8/2021 đến ngày 15/8/2021, sau đó được cho về nhà tự cách ly theo quy định; đến sáng ngày 21/8/2021 công dân này được lấy mẫu gộp xét nghiệm SARSCOV-2  cho kết quả dương; ngày 22/8 công dân được lấy mẫu xét nghiện đơn và kết quả dương tính với SARSCOV-2. Trong thời gian cách ly tại nhà công dân (ca bệnh 49885) có tiếp xúc với 05 người gồm: Puih Nhơ (bố); Puih Ăm (Mẹ) và Siu Hy Âm (SN 1993), Siu Ngoan (SN 1992), Kpuih Thinh cùng làng Blut Roh.
     Sau khi nhận được tin báo, BCĐ phòng chống Covid-19 xã Al Bá đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết đối với ca bệnh 49885. Tính đến 8h ngày 23/8 tổng số F1 là 18 người, trong đó làng Blut Róh 17 người, làng Ia Doa 01 người; F2 là 76 người, trong đó làng Blut Róh 74 người, Klak 01 người, Ia Doa 01 người.
     Tại cuộc họp các thành viên ban chỉ đạo đã nhận định đây là trường họp có tính chất nguy hiểm có thể làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng nên cần triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp liên quan đến ca bệnh 49885 và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung; đồng thời tổ chức phun hoá chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ khu vực làng Blut Roh.
     Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã, BCĐ phòng chống Covid-19 xã Al Bá cần tập trung triển khai lực lượng tiến hành ngay các biện pháp chốt chặn, phong toả khu vực làng Blut Roh không để người dân đi ra khỏi làng làm lây lan dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan, đơn vị CA, Ban chỉ huy quân sự huyện, TT y tế huyện tiếp tục điều tra, rà soát lấy mẫu xét nghiệm và phân loại các trường hợp F1, F2, F3 ..lập danh sách báo cáo UBND huyện. BCH quân sự huyện phối hợp với TT Y tế bố trí phương tiện để đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung;  BCĐ phòng chống Covid-19 xã Al Bá họp các thành viên ban chỉ đạo, tổ Covid cộng đồng để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Ban chỉ đạo và từng thành viên trong công tác phòng chống dịch, quản lý đối tượng tại cộng đồng, triển khai các biện pháp khoanh vùng, chốt chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; huy động hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế; thường xuyên cập nhật thông tin báo cáo về BCĐ phòng chống Covid-19 của huyện để chỉ đạo./.
                                                                             Hoàng Viên