Tin tức > Tin UBND Huyện > Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê tổ chức tổng kết hoạt động n

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

10/01/2024

Ngày 04/01/2024, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Dương Mạnh Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BĐD HĐQT NHCSXH huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện; Ban giám đốc NHCSXH huyện.
     Năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo NHCSXH huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương được triển khai kịp thời, có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn sản xuất, kinh doanh cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. Công tác triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP, các chính sách tín dụng mới đã được truyền tải đến đúng đối tượng thụ hưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được thụ hưởng các chính sách ưu đãi của Đảng và Chính phủ. Chất lượng tín dụng chính sách tiếp tục được duy trì ổn định và nâng cao. Chất lượng hoạt động tín dụng ủy thác đi vào nề nếp, phát huy hiệu quả.
     Theo đó, tổng nguồn vốn thực hiệndoanh số cho vay đạt 117 tỷ đồng, với 3.045 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Tổng dư nợ đạt 439 tỷ đồng, tăng 62 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng tín dụng đạt 16,3%.
     Từ kết quả đầu tư tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã giúp nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp 637 hộ thoát nghèo, 841 hộ thoát cận nghèo; giải quyết việc làm cho 713 lao động; xây dựng và sửa chữa được 1.299 công trình nước sạch và 1.285 công trình vệ sinh nông thôn, 04 lao động đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài; làm mới 17 căn nhà cho hộ nghèo; 27 đối tượng vay vốn nhà ở xã hội… hoạt động vốn tín dụng chính sách góp phần quan trọng vào giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đến cuối năm 2023 còn 6,24%, giảm 1,8% so năm 2022
     Tại phiên họp, các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp để chỉ đạo thực hiện nhằm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024

Đồng chí Dương Mạnh Mẫn, Phó Chủ tịch TT UBND huyện kết luận phiên họp
     Kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện và tập thể cán bộ NHCSXH huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện trong thời gian tới, tập trung chỉ đạo, nâng cao năng lực hoạt động, hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40, Kết luận số 06 của Ban Bí thư và Quyết định số 1630 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
     NHCSXH huyện tiếp tục chủ động tham mưu NHCSXH tỉnh bố trí nguồn vốn để triển khai các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn huyện; chủ động tham muưu cho thường trực Huyện ủy, UBND&HĐND huyện chuyển nguồn vốn ngân sách ủy thác để mở rộng cho vay; tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp hỗ trợ, tập trung tuyên truyền, nhân rộng các dự án, mô hình, chương trình hay, cách làm tốt, lồng ghép có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương với nguồn vốn tín dụng để phát huy hiệu quả tín dụng chính sách xã hội. Chuẩn bị các điều kiện tổng kết Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư và Kết luận số 869-KL/TU của Tỉnh ủy Gia Lai.
     Đối với các cấp hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và chính quyền địa phương trong việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Các hội, đoàn thể nhận ủy thác nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện hoạt động nhận ủy thác; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, các đối tượng chính sách.
Các xã, thị trấn chỉ đạo rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2024, triển khai hiệu quả Nghị định số 78/2022/NĐ-CP, nhất là chủ động rà soát nhu cầu các đối tượng thụ hưởng chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Công tác khen thưởng tại Hội nghị
    Cũng trong hội nghị, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã khen thưởng cho 71 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tham mưu, phối hợp triển khai hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyệnnăm 2023./.
Đình Lý