Tin tức > Tin UBND Huyện > Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm việc tại huyện Chư Sê.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm việc tại huyện Chư Sê.

10/08/2017

Chiều ngày 8/8/2017, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Lê Vĩnh Tân – ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Chư Sê về công tác nội vụ. Dự buổi làm việc với đoàn có các đồng chí Lê Đình Huấn – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Mỹ Đức.
Báo cáo tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hồng Linh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết từ năm 2015 đến nay, UBND huyện đã tổ chức rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức lại 3 đơn vị. Công tác quản lý và sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập được huyện thực hiện theo đúng quy định và các văn bản hướng dẫn của Bô ngành, Trung ương và của tỉnh. Đến thời điểm này, huyện đã cắt giảm 2 biên chế công chức, 37 người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, giải quyết chính sách tinh giản biên chế đối với 12 cán bộ công chức, viên chức. Việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, số lượng cấp phó trong cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo số lượng không vượt quá quy định.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Chư Sê đã nêu những khó khăn, vướng mắc của địa phương, đồng thời đề xuất một số kiến nghị với Bộ trưởng Bộ Nội vụ như: cần giao các đơn vị Trung tâm Y tế, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Trạm bảo vệ thực vật, Trạm chăn nuôi thú y huyện về cho huyện quản lý; Hiện nay huyện đang xúc tiến việc điều chỉnh địa giới hành chính thành lập thị xã, đề nghị Bộ nội vụ quan tâm tạo điều kiện cho huyện hoàn thành kế hoạch đề ra....
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Vĩnh Tân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã biểu dương những kết quả mà huyện Chư Sê đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện Chư Sê cần rà soát, sắp xếp lại chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức biên chế của các đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tăng cường phân cấp và tăng tính tự chủ. Đồng thời thực hiện việc tinh giản biên chế theo đúng kế hoạch đề ra. Đối với việc thực hiện xây dựng huyện Chư Sê lên thị xã, Bộ sẽ quan tâm tạo điều kiện cho huyện thực hiện các quy trình để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Chư Sê lên thị xã trong thời gian tới./.
Mỹ Đức.