Tin tức > Tin UBND Huyện > CHƯ SÊ: HƯỚNG TỚI ĐÔ THỊ AN TOÀN, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

CHƯ SÊ: HƯỚNG TỚI ĐÔ THỊ AN TOÀN, VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

09/02/2017

Với nền tảng là trung tâm vùng kinh tế động lực phía Nam của tỉnh, Chư Sê đang nỗ lực xây dựng hình ảnh một đô thị trẻ văn minh-năng động-an toàn, tương xứng với vị thế, tiềm lực sẵn có.

Trung tâm huyện Chư Sê
Chư Sê chính thức được công nhận là đô thị loại IV vào tháng 2-2015 và phấn đấu trở thành thị xã thứ 3 của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Để sớm hiện thực hóa mục tiêu này, Chư Sê đang thực sự chuyển động mạnh mẽ bằng chính nội lực của mình trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đẩy mạnh thu hút đầu tư song song với công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch đô thị, tập trung chỉnh trang hạ tầng đô thị theo hướng quy mô-đồng bộ, đảm bảo các tiêu chí của một đô thị hiện đại.

Đi vào những việc làm cụ thể của năm 2016 cho thấy rõ quyết tâm của lãnh đạo huyện trong công tác chỉ đạo, điều hành các cấp, các ngành thực hiện hàng loạt nhiệm vụ quan trọng như: triển khai lập nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng thị xã Chư Sê đến năm 2030; hoàn thành Quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm hành chính thị xã Chư Sê; điều chỉnh Công viên Văn hóa-Thể thao thị trấn Chư Sê (Công viên Bầu Ngứa); điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm Công nghiệp tập trung huyện Chư Sê; lập nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới 14 xã; hoàn thành hồ sơ điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập thị xã. Với vị thế trung tâm vùng kinh tế động lực phía Nam, có hệ thống giao thương huyết mạnh đi qua là tiền đề thuận lợi giúp địa phương phát triển kinh tế-xã hội, kết nối vùng miền. Đây cũng là căn nguyên lãnh đạo huyện đặc biệt quan tâm đến việc chỉnh trang đô thị, đáp ứng các tiêu chí xây dựng đô thị loại III trong tương lai. Năm vừa qua, Chư Sê đã đầu tư mạnh cho chỉnh trang Công viên Văn hóa Kpă Klơng với các hạng mục: dỡ bỏ hàng rào, xây bồn hoa, trang trí cổng, trồng thêm cây xanh-thảm cỏ, lắp đặt dụng cụ thể dục-thể thao. Công viên trung tâm thị trấn Chư Sê (Công viên Bầu Ngứa) cũng được đầu tư 3 tỷ đồng để xây dựng đường nội bộ, trồng cây xanh-thảm cỏ, nhà quản lý, hệ thống điện.

Liên quan đến hạ tầng đô thị, ông Hồ Minh Hậu-Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng cho biết, nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông đáp ứng mật độ phương tiện giao thông gia tăng cũng như yêu cầu phát triển lâu dài, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ và nội thị, Chư Sê đã mạnh dạn xây dựng, nâng cấp hệ thống đường nội thị Phan Đình Giót, Quang Trung (nối dài), Nguyễn Văn Trỗi, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn, Trần Khánh Dư, Trần Hưng Đạo, Phan Đình Phùng với tổng chiều dài lên đến 5,8 km, kinh phí thực hiện khoảng 35 tỷ đồng. Đồng thời thực hiện cải tạo, nâng cấp đường Quang Trung, Cách Mạng, Hoàng Văn Thụ, Lê Duẩn (tuyến 2), Lê Lợi, Nguyễn Tri Phương, đường gom Hùng Vương với chiều dài 5,1 km, kinh phí 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đường trung tâm hành chính các xã Ia Blang, Ia Hlốp, Ia Glai (xung quanh thị trấn Chư Sê) cũng được đầu tư nâng cấp, mỗi xã 1 km đường, tổng vốn đầu tư 3 tỷ đồng. Đi đôi với hệ thống giao thông, hệ thống điện chiếu sáng công cộng được đầu tư lắp đặt mới 80 bộ đèn cao áp chiếu sáng công cộng trên trục đường Hùng Vương (quốc lộ 14), đường 17 tháng 3 (quốc lộ 25) với chiều dài khoảng 3 km, kinh phí 3 tỷ đồng. Các đơn vị sự nghiệp của huyện thường xuyên duy trì lịch trực, xử lý xự cố, không để mất điện chiếu sáng công cộng kéo dài ảnh hưởng đến an toàn giao thông, điều chỉnh giờ cắt-đóng điện phù hợp; chăm sóc, phát quang các điểm chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông, đèn cảnh báo giao thông bị cây che khuất, hoa viên đảo giao thông, dải phân cách...

Bên cạnh đó, một nhiệm vụ quan trọng mà Chư Sê cực kỳ quan tâm là đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông. Ông Nguyễn Hồng Linh-Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2016, địa phương đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương so với năm 2015. Để đạt điều này, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ tuyến huyện, đến tuyến xã. Công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức như tăng cường hệ thống tuyên truyền pa-nô, áp phích, tờ rơi, tuyên truyền miệng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đến tận các trường học, tổ dân phố, bến xe, chợ... nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông Đường bộ. Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Lực lượng tổ tự quản an toàn giao thông các xã, thị trấn tham gia giữ gìn an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm, phát hiện-xử lý vi phạm ngay tại địa bàn dân cư, đường giao thông liên xã, hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn giao thông xảy ra
Sơn Ca