CHUYÊN MỤC

Tin tức > Tin UBND Huyện > CHƯ SÊ: SÁNG BỪNG ĐÔ THỊ TRẺ

CHƯ SÊ: SÁNG BỪNG ĐÔ THỊ TRẺ

18/06/2020

Nguyễn Hồng Linh
PBT Huyện ủy, CT.UBND huyện
 
      Đến Chư Sê vào những ngày tháng sáu nắng ấm, phố huyện đang sôi nổi thi đua lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025, mới thấy được khí thế và quyết tâm xây dựng đô thị Chư Sê ngày càng văn minh, hiện đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây. Chư Sê đang ngày càng trở nên rực rỡ, khang trang, sầm uất, thể hiện sức sống của một đô thị trẻ.
     Việc nâng cấp tiêu chí đô thị loại IV để xây dựng thị trấn Chư Sê trở thành đô thị loại III là nhu cầu thiết yếu của người dân và là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh. Vì vậy, trong những năm qua, công tác lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ, các cấp chính quyền của huyện thể hiện sự quyết tâm cao để đẩy nhanh tiến trình phát triển đô thị. Thực hiện quyết tâm chính trị đó, những năm qua, với các giải pháp căn cơ, tập trung mọi nguồn lực, gấp rút hoàn thiện các tiêu chí, huyện Chư Sê đang dần khoác lên mình diện mạo mới của một đô thị hiện đại, văn minh. Để có được thành công trong quá trình đô thị hóa ở Chư Sê hôm nay, ngoài sự đầu tư của Trung ương, của tỉnh, huyện còn triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, đã và đang thu hút được nguồn lực tổng hợp để hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị. Bên cạnh việc ưu tiên các nguồn vốn, thu hút các doanh nghiệp đầu tư các công trình, dự án lớn, huyện chú trọng tuyên truyền, vận động người dân đóng góp để xây dựng các tuyến phố văn minh, các công trình hạ tầng cơ sở. Giai đoạn từ năm 2016 đến 2019, huyện đã huy động cả nghìn tỷ đồng để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng.


Công viên Văn hóa Kpă Klơng, thị trấn Chư Sê
     Những năm qua, huyện đã tập trung nguồn lực, chú trọng đầu tư, nâng cấp các công trình kiến trúc tạo nên những điểm nhấn của một đô thị hiện đại như nâng cấp, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ huyện trở thành công trình văn hóa đặc sắc tại cửa ngõ của thị trấn; Công viên văn hóa Kpă Klơng với diện tích gần 3ha ở trung tâm thị trấn Chư Sê được thiết kế mở với một số hạng mục mang đậm nét truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số như Nhà Rông truyền thống, đài phun nước mô phỏng hình tượng ghè rượu, trồng nhiều cây xanh, không gian thoáng mát, bố trí nhiều trò chơi, dụng cụ tập thể dục…thu hút đông đảo người dân đến vui chơi, tập luyện. Đây còn là địa điểm tổ chức các đêm diễn, các sự kiện lớn của huyện, là nơi tổ chức chợ hoa Xuân, bắn pháo hoa đêm Giao Thừa… Bên cạnh đó, các công trình như đầu tư, nâng cấp công viên Phạm Văn Đồng, xây dựng đảo giao thông tại ngã tư đường Hùng Vương- Quang Trung và hai cổng chào tại vị trí cửa ngõ của thị trấn cùng hàng chục cổng chào tại các đầu đường lớn được trang trí rực rỡ đã góp phần tạo nên diện mạo trung tâm huyện Chư Sê tươi mới, ấn tượng.
 


Công viên Phạm Văn Đồng
     
     Cùng với đó, huyện đã ưu tiên các nguồn vốn, sắp xếp đền bù cho khoảng 1058 hộ trên 34 vị trí tuyến đường với kinh phí trên 162 tỷ đồng, tạo dựng mặt bằng cho việc đầu tư phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông nội thị. Không chỉ tạo nên vóc dáng đô thị mới khang trang, mà qua đây, đã mở ra cơ hội phát triển kinh tế và cải thiện dân sinh của huyện. Nhiều tuyến đường nội thị được đầu tư xây dựng mới, đồng thời cải tạo nhiều tuyến đường khác với các hạng mục như: thảm bê tông nhựa, nâng cấp, mở rộng mặt đường, hệ thống thoát nước... Ngoài ra, các trục đường chính đi qua trung tâm huyện như đường Hùng Vương, đường 17/3 cũng được quan tâm đầu tư, nâng cấp các hạng mục gồm: đường gom, mở rộng lòng đường, mở rộng giải phân cách, bó vỉa, lát đá vỉa hè… các tuyến giao thông đường Cách Mạng, Quang Trung, Lê Lợi nối dài được mở rộng… đường N10 (đoạn từ đường D25 đến đường tránh Đông thị trấn Chư Sê) và đường D25 (đoạn từ đường Phan Đình Phùng đến đường N10) tạo thành hệ thống đường nội thị khép kín, vành đai xung quanh trung tâm hành chính huyện.
 
 


Đường Hùng Vương, thị trấn Chư Sê
     
     Có thể tự hào rằng, đường Phan Đình Phùng - được đánh giá là con đường đẹp nhất Chư Sê và cũng chính là con đường dẫn vào khu hành chính mới của huyện trong tương lai với chiều dài 1,6 km, cổng chào được thiết kế đẹp mắt, là điểm nhấn ấn tượng cho những ai một lần đi qua phố huyện.
 


Cổng chào đường Phan Đình Phùng
     
     Với quyết tâm sớm đưa Chư Sê trở thành thị xã, huyện đã nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư kinh doanh và triển khai các dự án trên địa bàn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 12 ngân hàng, Siêu thị Co.op Mart Chư Sê, Siêu thị Điện máy Xanh, Nhà máy Cấp nước Chư Sê, Cty xử lý rác thải, Khu du lịch Phú Cường …. đang hoạt động tạo nên sự đa dạng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa của địa phương.
 


Thác Phú Cường
     
     Trong những năm tới, huyện sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư vào các dự án, trong đó có các dự án đã được phê duyệt như: Khu đô thị sinh thái phía Đông thị trấn Chư Sê, Khu đô thị mới phía Nam, Khu thương mại Phan Đình Phùng, Bến xe, Trạm dừng…đồng thời tập trung nguồn lực cho công tác đầu tư công và lập quy hoạch chi tiết một số hạng mục công trình công cộng như công viên, trường học, mở rộng, nâng cấp một số tuyến đường, phát triển các khu đô thị, cụm công nghiệp tập trung của huyện. Ngoài ra còn đầu tư khu trung tâm hành chính mới. Cải tạo và xây dựng hồ chứa nước tự nhiên trong lòng thị trấn, có đường ven hồ được xây bờ kè vừa đảm bảo mỹ quan vừa phục vụ nhu cầu cho người dân đi bộ, hóng mát, tập thể dục. Cây cầu Rồng bắc qua hai bờ kè, nằm trên mặt hồ sẽ kết nối đường Lê Duẩn và Lê Duẩn nối dài tạo thuận lợi cho giao thông và du lịch sinh thái. Huyện cũng đang tập trung xây dựng di tích lịch sử Plei Ring kết hợp du lịch sinh thái lòng hồ Ayun Hạ. Những công trình và dự án đô thị này là tiền đề quan trọng để Chư Sê tiếp tục nâng cao tiêu chí đô thị.
 
                                                 


Thiết kế tổng thể Nút giao thông Ngã ba Cheo Reo
     
     Đặc biệt, hàng loạt công trình, dự án sẽ được khởi công, khánh thành để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Hiện tại, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc gấp rút triển khai và hoàn thiện các tuyến đường, công trình Hội trường lớn tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giải phóng mặt bằng khu vực bến xe cũ để xây dựng đảo giao thông Ngã ba Cheo Reo và biểu tượng mang dáng dấp của Tây Nguyên… Các đơn vị đang khẩn trương thay mới hệ thống điện chiếu sáng, mở rộng giải phân cách, trồng mới, chỉnh trang lại hệ thống cây xanh, giải phóng các tuyến đường, hành lang bị lấn chiếm nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị.
     Công tác cổ động trực quan, trang trí khánh tiết được tổ chức trang trọng, bừng sáng trên các tuyến đường tiêu biểu tại trung tâm huyện với hệ thống đèn chiếu sáng, khung trang trí đèn led băng đường, trên trụ đèn ở các dải phân cách, băng rôn, cờ phướn với chủ đề đất nước, quê hương, quyết tâm huy động mọi nguồn lực, xây dựng Chư Sê thành thị xã…
     Bức tranh về một Chư Sê rực rỡ, năng động cùng với khí thế thi đua hết sức khẩn trương thể hiện sự quyết tâm cao độ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây đã mang đến cho chúng ta niềm tin về một Thị xã Chư Sê giàu đẹp trong tương lai không xa./.

Other

Copyright © 2015 UBND huyện Chư Sê
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Đương -  Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện Chư Sê
Địa chỉ: 761 Hùng Vương - Chư Sê
Điện thoại: (0269)3851781 - Fax: (0269)3851781 - Email:ubndchuse@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 08/GP-TTĐT ngày 14 tháng 07năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.