Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê: Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

30/08/2022

Vừa qua, UBND huyện Chư Sê tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đồng chí Rmah H’Bé Nét - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Văn Hoàng-Trưởng phòng GD & ĐT huyện đồng chủ trì hội nghị.
     Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Hà - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HDND huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng ban, đơn vị trường học trên địa bàn huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch 15 xã, thị trấn.
     Năm học 2021 - 2022  là năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác giáo dục huyện Chư Sê nói riêng cả nước nói chung. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, giáo viên, phụ huỵnh học sinh với các ban, ngành, đoàn thể. Ngành Giáo dục đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được những kết quả quan trọng. Toàn huyện có tổng số 55 cơ sở giáo dục. Trong đó 52 cơ sở giáo dục công lập, 03 cơ sở giáo dục mầm non tư thục và 17 nhóm  mầm non tư thục, với 949 lớp, 33.027 học sinh. Trong năm học, tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp được duy trì ổn định, trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 3,4%, trẻ mẫu giáo đạt 78,18%  tăng 8,29% so với năm học trước; tỷ lệ huy động trẻ  6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt 99,9%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,74%, tốt nghiệp THPT đạt 99,91%. Cùng với đó công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên được quan tâm; toàn Ngành GDĐT hiện có 1.293 công chức, viên chức, người lao động; trong đó, có 1.095/1.194 cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn, chiếm tỉ lệ 91,7%. Năm học 2021-2022, có 85 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 76 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 2 giải cấp tỉnh về cuộc thi đại sứ văn hóa đọc. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, những năm qua Huyện đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp khang trang, sạch đẹp đáp ứng ứng nhu cầu dạy và học, đến nay toàn huyện có 32 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 68,09%.

Quang cảnh hội nghị . Ảnh TT.
     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Rmah H Bé Nét đã đánh giá cao kết quả đạt được năm học 2021-2022 của Ngành Giáo dục; Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục đó là: công tác duy trì sĩ số có những chuyển biến tích cực nhưng chưa bền vững, tình trạng học sinh bỏ học còn khá cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học còn thiếu, chưa đồng bộ chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học; tình trạng học sinh bị hạn chế Tiếng Việt vẫn còn… Để duy trì  sĩ số và nâng cao chất lượng dạy học, năm học 2022 - 2023 đồng chí Chủ tịch yêu cầu Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần tích cực tuyên truyền, vận động, huy động tối đa trẻ trong độ tuổi đến trường, vận động đưa học sinh lớp 3, 4, 5 từ các điểm làng về trung tâm, sắp xếp tăng số học sinh trên lớp nhưng không vượt quá quy định; thường xuyên cử cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới chương trình giáo dục mầm non phổ thông và giáo dục thường xuyên; nâng cao chất lượng dạy học tiếng anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng  các hoạt động giáo dục và đào tạo; chú trọng phát triển nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao.

UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể và giáo viên. Ảnh TT.
     Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể và 149 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021 2022./.
                  Trịnh Thắm.