Tin tức > Tin UBND Huyện > Chư Sê: Tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021 và triển khai nhi

Chư Sê: Tổng kết Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021 và triển khai nhiệm năm 2022

19/01/2022

Vừa qua, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021; đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2022 và xét, công nhận cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.
     Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; đồng chí Kpui H’Blê, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp

Ngay từ đầu năm 2021, Ban Chỉ đạo huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện các hoạt động của phong trào, đảm bảo nội dung và các nhiệm vụ sát với tình hình thực tế của huyện.
Phong trào  xây dựng "gia đình văn hoá" tiếp tục được triển khai sâu rộng tới từng thôn, làng, tổ dân phố được đông đảo nhân dân tích cực hưởng ứng. Năm 2021, tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá đạt 87%, khu dân cư đạt danh hiệu thôn, làng, tổ dân phố văn hóa, chiếm tỷ lệ 99%.
     Tại cuộc họp các thành viên tham dự đã thảo luận, thống nhất, biểu quyết nhất trí kết quả bình xét các danh hiệu văn hóa năm 2021 gồm: Công nhận 38 cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa hàng năm; 04 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa; 07 cơ quan, đơn vị danh hiệu văn hóa tiên tiến; 27 cơ quan, đơn vị danh hiệu văn hóa xuất sắc; 01 cơ quan đạt chuẩn văn hóa lần đầu; 05 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa hàng năm; 04 doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa xuất sắc; 01 Doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa tiên tiến. Bên cạnh đó đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu văn hóa 05 năm (2017-2021) cho 08 Cơ quan, đơn vị (06 Cơ quan, đơn vị danh hiệu văn hóa xuất sắc, 02 Cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa tiên tiến).
     Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đề ra một số mục tiêu phấn đấu cho năm 2022 cụ thể như: Duy trì tỷ lệ 87% hộ gia đình được công nhận văn hóa, đạt tỷ lệ trên 98% làng, thôn, tổ dân phố được công nhận và giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”, “Thôn văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”; Đạt tỷ lệ trên 99% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận và giữ vững danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa”, “Đơn vị đạt chuẩn văn hóa”, “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”.
      Kết luận cuộc họp, đồng chí Kpui H’Blê, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo của huyện phối hợp Liên đoàn Lao động huyện khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, biểu mẫu đề nghị Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định công nhận cơ quan, đơn vị văn hóa năm 2021;  hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu văn hóa 05 năm (2017-2021) cho 08 Cơ quan, đơn vị theo đúng thời gian quy định.
Hồng Ngân